Vào một ngày mưa phùn tháng 3, thay mặt cho tập thể CBGVNV, phụ huynh trường Mầm non Tân Hưng. Ban Giám hiệu cùng với giáo viên 2 lớp MGB C1, MGL A5 cùng trưởng phó ban đại điện CMHS của nhà trường tới thăm và tặng quà cho gia đình anh Hà Hữu Hải, một phụ huynh của trường.
Lý do chúng tôi có mặt ở đây là vì biết anh Hải đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo (viêm não tự miễn), căn bệnh mà chỉ có thể duy trì sự sống được bằng cách lọc máu (thay huyết tương).
Ngay sau khi biết tin phụ huynh trong trường bị mắc bệnh nặng, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng phối hợp với Ban đại diện CMHS trường kêu gọi sự ủng hộ của tập thể CBGVNV và phụ huynh trong nhà trường. Với tinh thần tương thân tương ái, sự đồng cảm sâu sắc trước hoàn cảnh éo le và vô cùng khó khăn của gia đình anh Hải, chỉ trong thời gian 3 ngày kêu gọi nhà trường đã nhận được số tiền mặt ủng hộ của CBGVNV và 98 phụ huynh là: 12.570.000₫, ngoài ra còn một số người tham gia ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp qua số tài khoản của vợ anh Hải.
Mặc dù số tiền ủng hộ chưa được nhiều nhưng chất chứa trong đó là những tình cảm chân thành nhất, mang theo sự hi vọng của mọi người rằng anh sẽ nhanh khỏi bệnh để trở về với gia đình, về với 2 đứa con bé bỏng luôn cần sự che chở của bố. 
Nhà trường xin được cảm ơn những tấm lòng của CBGVNV, của các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành mỗi khi nhà trường phát động ủng hộ, tài trợ. 
“Mỗi tấm lòng cho đi
Một cuộc đời ở lại”.
Đâu đó vẫn âm vang câu hỏi mà không cần lời đáp vì mỗi hành động đẹp của chúng ta, tuy nhỏ thôi nhưng đã tạo ra biết bao sự cảm kích trong mỗi người: “Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng, để làm gì em biết không?”.