Trường mầm non Tân Hưng tiền thân là trường mầm non nông thôn được thành lập từ năm 1975. Từ khi mới thành lập trường có nhiều điểm lẻ nằm rải rác ở 5 thôn trong xã Tân Hưng. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu. Đời sống của nhân dân trong xã còn khó khăn nên chưa quan tâm tới giáo dục đặc biệt với giáo dục mầm non.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường từng bước khắc phục khó khăn, luôn đặt mục tiêu giáo dục trẻ lên hàng đầu và đã đạt được những thành tích đáng kể.

Đến năm 2008 nhà trường được UBND huyện đầu tư, xây dựng khu trung tâm khang trang sạch đẹp với thiết kế 2 tầng gồm có: Dãy lớp học gồm 08 lớp, khu nhà Hiệu bộ, nhà bếp được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi, đồ dùng dạy học cho các nhóm lớp và các phòng ban. Trường có khuôn viên xanh - sạch - đẹp, có nhiều loại đồ chơi ngoài trời. Có khu vườn rộng để trồng cây bóng mát, cây ăn quả, trồng rau cung cấp cho cô và trẻ. Đặc biệt năm 2012 nhà trường làm điểm mô hình dinh dưỡng của Bộ GD-ĐT cho các trường trong huyện và một số huyện khác.

Năm học 2012-2013 với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Sự đồng thuận hợp tác của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo cấp trên. Nhà trường đã được đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố trao tặng. Năm học 2013-2014 nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 của Bộ GD-ĐT.

Năm học 2018-2019 trường được UBND huyện Sóc Sơn đầu tư xây dựng 09 phòng học mới với đầy đủ cơ sở vật chất  đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh trong xã. Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, cuối năm học 2018-2019 trường đứng trong top đầu của huyện (xếp thứ 6/34 trường mầm non trên toàn huyện) về chất lượng giáo dục, đạt Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện.

Đến năm học 2019-2020 nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2 và kiểm định chất lượng cấp độ 2 theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Để có được những thành quả trên BGH nhà trường có sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và đặc biệt hơn, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, năng động, có sự đoàn kết nhất trí cao, sự ủng hộ của phụ huynh và sự quan tâm, chỉ đạo của phòng GD huyện, UBND huyện Sóc Sơn. Hứa hẹn những năm học tiếp theo sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa góp phần nâng cao chất lượng nhà trường cũng như chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được tốt hơn./.