Thực hiện văn bản chỉ đạo của phòng GD-ĐT huyện, UBND huyện và UBND thành phố Hà Nội về tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Trường mầm non Tân Hưng đã phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng nhóm lớp để khử khuẩn phòng dịch.

Ngay sau khi nhận được công văn của Sở GD-ĐT Hà Nội nhà trường đã kịp thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020 để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch Corona.

Chuẩn bị tốt cho công tác phòng dịch, trường mầm non Tân Hưng đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và giáo viên các lớp thực hiện rèn trẻ các kỹ năng cơ bản: Đeo khẩu trang đúng cách, xúc miệng nước muối, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. 20/20 lớp có cây nước ấm đảm bảo cho trẻ dùng hàng ngày. Thực hiện vệ sinh nhóm lớp, đồ dùng đồ chơi, phòng nội vụ, hành lang cầu thang, môi trường xung quanh, sân trường...

 

 

Một số điều cần thực hiện để phòng tránh dịch Corona:

Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

*Che mũi và miệng khi ho, xì mũi bằng khăn/giấy dùng 1 lần hoặc khuỷu tay được gập lại

*Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng

*Tránh tiếp xúc bất kỳ ai có dấu hiệu/triệu chứng cảm lạnh hoặc triệu chứng như cúm

*Nấu chín kỹ thịt, trứng

*Mang phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc gia cầm hoặc động vật hoang dại sống.

* Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao

* Người có triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người

* Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị phù hợp./.