Xuân 2020 đang về trên mọi miền quê Việt Nam, cỏ cây, hoa lá đâm chồi, nảy lộc cùng nhau khoe sắc chào đón một năm mới. Nhà nhà, người người cùng hân hoan đón chào Tết Cổ truyền của dân tộc, đón chào một mùa xuân mới! Mùa xuân cũng chính là Mùa lễ hội của dân tộc Việt Nam, của làng quê Việt Nam!

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Hội Chợ Xuân là nơi tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục học sinh về truyền thống quí báu của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường và cũng là nơi để học sinh có dịp rèn luyện, thể hiện tài năng, thông qua đó tạo cho các em sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường, lớp. Tạo sân chơi vui vẻ và cho học sinh làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của dân tộc với khung cảnh hội chợ, các món ăn ngày tết, các món đồ lưu niệm…; Hội chợ xuân là ngày hội mà nhà trường dành tặng cho các Bé dịp cuối năm, để các Bé được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình. Các bé sẽ được bố mẹ cho đi chơi chợ quê và khám phá các hoạt động của chợ quê.

Đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội.

Đến với “Hội chợ xuân 2020” của trường mầm non Tân Hưng: cô, trò và các bậc cha mẹ học sinh cùng được tham gia các hoạt động như dựng quầy hàng, mua bán trao đổi.. qua đó được giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn. Qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa nhà trường với phụ huynh.

Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp nhất của các con về mùa Xuân quê hương. Và chúng ta – những người trưởng thành chắc hẳn cũng sẽ cảm nhận được rất nhiều cảm xúc ngày tết của một thời thơ ấu. Và Hội Chợ Xuân sẽ là những trải nghiệm thú vị và vô cùng tuyệt vời.