A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Triệu Thị Trinh đón chào năm học mới 2020 -2021

Trường Tiểu học Triệu Thị Trinh

đón chào năm học mới 2020-2021

Khi những cánh phượng hồng giã từ bầu trời xanh trong,       cái nắng gay gắt của ngày hè cũng dịu dần. Mùa thu chớm về đọng lại nơi làn hương say ngây của hương cốm thanh mát, hương ổi dịu dàng nơi góc vườn, nơi những bông cúc e ấp mà rực rỡ. Lúc ấy cũng là lúc cả nước rạo rực đón chào mùa tựu trường mới trong sắc thu của đất trời.

          Mùa tựu trường năm học 2020 – 2021 vô cùng đặc biệt so với những năm trước. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh ở thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, mùa tựu trường nay vắng bóng những cô cậu học trò trong bộ quần áo trắng tinh khôi với bao bỡ ngỡ, rụt rè, với những cái ôm thắm tình bè bạn; vắng bóng các thầy, các cô gương mặt rạng rỡ nụ cười đón chào những thiên thần bé nhỏ đến với mái trường thân yêu; vắng tiếng trống “Tùng...tùng...tùng” vang lên từng hồi giục giã giữa không khí trang nghiêm của ngày hội báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Thế nhưng, ánh dương ngày mới vẫn luôn chói ngời, bầu trời mùa thu vẫn trong xanh, sân trường Triệu Thị Trinh vẫn xanh xanh những hàng cây, vẫn rực rỡ những sắc hoa, lớp học vẫn trang hoàng sẵn sàng đón chào năm học mới trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

   

          Năm học đặc biệt này, các em học sinh thân yêu cùng nhau đón không khí ngày tựu trường qua màn ảnh nhỏ của chiếc tivi, qua các kênh truyền thông trên internet, lắng nghe cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Trinh đọc bài diễn văn phát biểu khai giảng năm học mới qua kênh thông tin của nhà trường. Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp trong quãng đời đi học của các em. Khoác lên mình bộ đồng phục học sinh mới và theo dõi chương trình lễ khai giảng qua tivi, các em đã phần nào cảm nhận được không khí của ngày hội đầu năm học mới. Nhà trường vui mừng chào đón gần 700 học sinh – những mầm mon tương lai của đất nước đến với mái trường Triệu Thị Trinh thân yêu. Nơi đây sẽ là mái nhà thứ hai dạy  cho các em những bước chập chững đầu tiên, trau dồi tri thức, hoàn thiện nhân cách để mai này vững bước vào đời.

Năm học 2020 – 2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt thành phố Đà Nẵng chúng ta và một số địa phương trong cả nước vẫn đang oằn mình chống dịch. Những khó khăn và thử thách vẫn còn đó. Trong tình hình hiện tại, cô và trò chúng ta chưa thể đến trường. Nhưng tin rằng, bằng tất cả sự quyết tâm của thầy và trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý phụ huynh, thầy và trò trường Tiểu học Triệu Thị Trinh sẽ vượt mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đề ra và gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

 

Bước trên thềm năm học mới – năm học 2020-2021, với sự nỗ lực hết mình của học sinh; tinh thần quyết tâm, lòng nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; thầy và trò trường Tiểu học Triệu Thị Trinh quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan