Thứ ba, 15/06/2021 - 20:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phước An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dấu ấn đặc biệt về mô hình "Trường học nông trại"

Trường TH Phước An với diện tích 2110m2 cây xanh và thảm cỏ (có 120 cây xanh mới trồng), trên nền đất cát trắng rất khó trong việc chăm sóc cây, nên nhà trường đã có kế hoạch xây dựng trường học nông trại giúp học sinh được trải nghiệm thực tế sau mỗi giờ học trên lớp, đồng thời giúp giáo dục kĩ năng sống cho các em, giúp các em từ chỗ biết lao động đến yêu lao động và yêu thiên nhiên, động vật bảo vệ môi trường.  Bên cạnh đó nhân viên của nhà trường cũng thuận tiện hơn trng việc chăm sóc cây xanh, để tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng "Trường học hạnh phúc" mà BGD đã phát động trong năm học 2019-2020.

Để làm được điều đó, ngay từ đầu năm học, nhà trường tiến hành cải tạo đất bằng cách mua thêm nhiều xe tải lớn đất đỏ, phân bón và hạt giống về quy hoạch theo từng khu, từng vùng, phân cho Gv và HS các khối lớp chăm sóc, bước đầu đã đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. PH, GV cùng học sinh của trường đều cảm thấy phấn khởi với môi trường "Trường học nông trại" này. 

Em Phạm Đình Khánh Linh - học sinh lớp 5.1 tâm sự: “Sau giờ học, chúng em lại được vận dụng kỹ năng làm việc nhóm vào việc chăm sóc “nông trại”. Chúng em phân công nhau, người nhổ cỏ, người bắt sâu, người tưới nước cho rau. Bạn nào xong sớm sẽ sang hỗ trợ phần việc của bạn khác. Từ khi có “nông trại” chúng em rất vui và học được rất nhiều kỹ năng sống từ đây. Chúng em đoàn kết hơn, làm việc có tổ chức hơn và yêu ngôi trường này hơn”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 31
Năm 2021 : 1.411