Trường Tiểu học Phước An tọa lạc tại hẻm 850, khu phố 2, phường 11, cửa ngõ của thành phố Vũng Tàu. Trường được thành lập theo quyết định số 2812/QĐ-UBND ngày 19/6/2019 của UBND thành phố Vũng Tàu. Trường đi vào hoạt động từ đầu năm học 2019-2020!

 

 

Trường hiện đang tạm sử dụng cơ sở vật chất của Trường Trung học Cơ sở phường 11 để hoạt động: Tổng diện tích đất: 13.123,8 m2 với 40 phòng học, có đủ các phòng chức năng, sân chơi bãi tập rộng rãi.

Trong năm học 2019 -2020, nhà trường vui mừng đón chào 1542 em học sinh về học. Các em tích cực phát huy hết khả năng, chủ động, sáng tạo, trong học tập, rèn luyện để đạt nhiều thành tích cao, trở thành niềm tự hào của nhà trường!

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được chuyển từ Trường Tiểu học Phước Thắng qua: 42 người, trong đó: Trình độ đội ngũ 100% đạt chuẩn theo quy định. Chi bộ Đảng gồm có 13 đảng viên, chi Đoàn giáo viên có 15 đoàn viên. Đội ngũ cán bộ giáo viên, trẻ, nhiệt tình, năng động, yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao và có khả năng thích ứng với tình hình thực tiễn.

 Thật vinh dự đây là những giáo viên đầu tiên gieo mầm ươm trái ngọt nơi ngôi trường mới tiểu học Phước An! Thành tích, truyền thống nhà trường còn là một tờ giấy trắng. Các thầy các cô sẽ là người viết nên những trang sử đầu tiên của nhà trường, trang sử ấy có rạng rỡ hay không chính là nhờ vào sự lao động nhiệt tình quên mình của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chúng ta!

Tập thể nhà trường  xây dựng khối đoàn kết nhất trí, trau đồi chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực nghiên cứu, giảng dạy thật tốt, sáng tạo để mang đến cho học sinh những buổi học hay, bài học thú vị, truyền đến các em những ngọn lửu đam mê học tập. Luôn đổi mới phương pháp dạy học và  đổi mới đánh giá, nhằm phát huy sự tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Theo định hướng tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhà trường luôn chú trọng giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả về đức- trí- thể- mỹ. Thực hiện dạy học Tiếng Anh hiệu quả. Tổ chức cho các em những tiết đọc sách thú vị hiệu quả. Chú trọng  giáo dục thể chất, giáo dục kĩ năng sống, rèn phẩm chất, năng lực cho học sinh. Tổ chức các hoạt động ngoài giờ và vui chơi trải nghiệm thiết thực.

 

 

Phương châm hành động của nhà trường là: đoàn kết, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm; đào tạo học sinh có lý tưởng, biết sáng tạo, có kỷ luật tốt, có kiến thức tốt, có kỷ năng sống tốt, có khát vọng vươn lên để học tập suốt đời./.