GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Mầm non 19/5 được thành lập từ năm 1978, tọa lạc tại địa chỉ 233 Ba Cu, phường 4, thành phố Vũng Tàu – Nằm ngay trung tâm thành phố và rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con đến trường,là địa bàn có nhiều trường mầm non nhất thành phố Vũng Tàu (04 trường mầm non công lập) những tỷ lệ tuyển sinh luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Trong những năm gần đây nhờ được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo nhà trường được đầu tư xây mới và đã đi vào hoạt động trong năm học 2016 – 2017.

38 năm là cái mốc thời gian đang nhớ nhất, đánh dấu sự hình thành và phát triển của trường Mầm non 19/5. Từ một ngôi trường đã trải qua biết bao gian khó, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường; ngày hôm nay, trường Mầm non 19/5 chúng tôi đã đứng vũng và tự tin “khoác lên mình”một tấm áo mới với bề dày thành tích đáng tự hào.

Trường đã tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc, theo phương châm “Mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”đã góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển giáo dục của toàn ngành.

Đến với trường Mầm non 19/5 chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa họcvới quy mô 1 trệt, 3 lầu và đã đi vào hoạt động. Trường có khuôn viên 903 m2, tổng diện tích sử dụng 1798 m2, gồm có 9 phòng học với 2 nhóm trẻ, 7 lớp mẫu giáo với số trẻ là 280 cháu và 2 phòng chức năng, cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ hiện đại, các phòng học, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Với mô hình trường Mầm non chất lượng cao trong thời kỳ đổi mới, một trong những thành công mà trường đạt được là đã xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV gồm 30 người, có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ trên chuẩn, ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm mầm non toàn bộ giáo viên đều có trình độ cơ bản âm nhạc, ngoại ngữ, tin học, thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, quản lý trường học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ứng dụng linh hoạt phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm” – giáo dục trẻ phát triển toàn diện, giúp trẻ lĩnh hội kiến thức theo hướng tích cực, chủ động.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường Mầm non 19/5 sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội, luôn xứng đáng là niềm tin của Đảng và Nhà nước, của ngành Giáo dục và Đào tạo, nỗ lực là lá cờ đầu của bậc học mầm non Thành phố Vũng Tàu và là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh.

Rất mong nhận được sự quân tâm hỗ trợ, phối hợp từ các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của quý vị phụ huynh, cộng đồng và xã hội. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức vì những mầm non tương lai của đất nước, bởi:“Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”

Tác giả: Dương Thị Thanh Thúy – Hiệu trưởng