Saturday, 20/08/2022 - 10:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi

Trao giải cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” năm học 2021-2022

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 06/12/ 2021 của Đoàn thanh niên trường THCS Nguyễn Trãi về việc Tổ chức cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” năm học 2021-2022. Với mục đích kết hợp cùng Liên đội tổ chức sân chơi lành mạnh cho tất cả các  đội viên tham gia 03 đợt sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc; kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời cuộc thi cũng góp phần giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, khuyến kích phong trào thi đua xây dựng tập thể lớp học.

Chính thức triển khai từ ngày 06/12/2021, Cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” đã nhận được 28 bài dự thi trong tổng số 29 chi đội. Các bài dự thi được nhiều cá nhân và tập thể đầu tư công sức dưới hình thức Video clip. Qua đó góp phần chia sẻ hiểu biết về lịch sử vẻ vang và khơi dậy tình yêu thương quê hương tổ quốc trong lòng các bạn đội viên.

Với 3 chủ đề lớn, cuộc thi năm nay tập trung làm nổi bật chiến công của những Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; những tấm gương anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử đấu tranh cách mạng nước nhà và những phong trào thi đua yêu nước sôi nổi của thanh niên Việt Nam xuất hiện trong thế kỷ XX.

Lễ trao giải Cuộc thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” ngày 22/01/2022 càng thêm trang trọng với sự hiện diện của Thầy Đinh Tấn Dũng - Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, đồng chí Nguyễn Văn Hải – Bí thư chi đoàn trường THCS Nguyễn Trãi, đồng chí Phan Thành Nam – Tổng phụ trách trường THCS Nguyễn Trãi và sự có mặt của đại diện các chi đội tham dự cuộc thi.

Giải thưởng được trao cho các chi đội theo 3 chủ để chính:

Ở chủ đề thứ nhất “Em yêu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam”, quán quân của cuộc thi được trao cho chi đội lớp 9C là chi đội có bài dự thi xuất sắc nhất, lần lượt Giải Nhì được trao cho chi đội lớp 9D, Giải Ba là chi đội lớp 9A và ba giải KK dành cho các chi đội còn lại của khối 9.

Chủ đề thứ hai “Những phong trào thanh niên trong lịch sử phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”, Giải Nhất được trao cho chi đội lớp 8H, Giải Nhì thuộc về chi đội lớp 8B, đồng giải Ba có hai lớp 8C và 8G, hai giải KK được trao cho hai chi đội còn lại của khối 8.

Cuối cùng là chủ đề thứ ba “Những anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử phát triển của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”, cùng tham gia chủ đề là các chi đội của hai khối 6 và 7, Giải Nhất của cuộc thi được trao cho hai chi đội đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi là chi đội lớp 7I và 6H, Giải Nhì dành cho chi đội lớp 7H và 6A, đồng Giải Ba thuộc về 7D, 7E, 7G, 6C và 6D, Giải KK được trao cho các chi đội còn lại của hai khối.

Trước khi khép lại buổi lễ trao giải, Thầy Đinh Tấn Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có lời phát biểu, Thầy đánh giá cao sự chuẩn bị công phu của các bài dự thi qua đó thể hiện được sự hiểu biết của các em về lịch sử quê hương đất nước. Cuối cùng Thầy gửi lời khen ngợi đến các chi đội đã nhiệt tình và cố gắng tham gia cuộc thi dù đang trong thời gian học trực tuyến còn nhiều khó khăn và hạn chế.

Tác giả: Lê Thị Thanh Tuyền
Nguồn:Trường THCS Nguyễn Trãi Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 237