Thursday, 11/08/2022 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐẾN ĐỊA CHỈ ĐỎ CHO ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2021-2022, CHĂM SÓC ĐỀN THỜ LIỆT SĨ XÃ PHƯỚC HƯNG

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021 – 2022 của Hội đồng Đội huyện Long Điền. Liên đội Trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Hành động nhỏ - Nghĩa tri ân” tại đền thờ liệt sĩ.

Căn cứ vào thực tế của địa phương trong việc bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa Cách Mạng, ban phụ trách trường THCS Nguyễn Trãi xây dựng kế hoạch chăm sóc đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Phước Hưng.

Ngày 08/03/2022, Liên Đội đã tổ chức cho các đội viên đến chăm sóc đền thờ liệt sĩ xã Phước Tỉnh qua các công việc cụ thể như sau: làm vệ sinh sạch sẽ khuôn viên đài tưởng niệm, học sinh được nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử đài tưởng niệm và sau cùng là tổ chức nghi lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Qua hoạt động các em đã cảm nhận được những khó khăn,gian khổ và sự hy sinh cống hiến hết mình, “Vì nước quên thân”  của các anh hùng để giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Từ đó các em càng cố gắng phấn đấu học tập ngày càng tiến bộ để có thể trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này làm một người có ích cho xã hội.

Tác giả: Phan Thành Nam
Nguồn:Trường THCS Nguyễn Trãi Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 44
Tháng 08 : 115