Saturday, 20/08/2022 - 09:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO, GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO, EM YÊU KHOA HỌC TRONG THIẾU NHI, ĐỘI VIÊN CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Thực hiện chương trình năm học của HĐĐ Huyện Long Điền và kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường THCS Nguyễn Trãi. Chiều ngày 12/03/2022, Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công Cuộc thi “ Sáng tạo thiểu niên, nhi đồng” cho các khối lớp 6,7.

Tại cuộc thi, các em đã được tiếp cận và trải nghiệm hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật  ở nhiều lĩnh vực như:Sáng tạo cùng vật liệu tái chế; Chế tạo điện tử; … Các em được tranh tài, trải nghiệm, sáng tạo, giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong các nội dung có liên quan đến khoa học, công nghệ, đặc biệt là những ứng dụng công nghệ thông tin đồng thời được tham gia nhiều hoạt động kỹ năng sôi nổi, phát huy tính sáng tạo và khả năng tương tác làm việc nhóm.

          Đây là dịp, để các em học sinh thể hiện niềm đam mê của mình, giúp các em mở rộng tư duy nghiên cứu, tăng cường độ nhạy bén, tìm ra những cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả cao trong học tập cũng như trong cuộc sống. Cuộc thi cũng là sân chơi để các em giao lưu, học hỏi và tăng tinh thần đoàn kết giữa các khối lớp với nhau.

Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã trao Giải Nhất:7B, Giải Nhì:7H, Giải Ba:6E và  Giải Khuyến Khích: 6H, 6C cho các khối lớp có sản phẩm xuất sắc, hi vọng đây sẽ là sân chơi bổ tích, thiết thực giúp học sinh tiếp cận một cách trực quan những kiến thức mới, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành những nhà khoa học trong tương lai…

Tác giả: Phan Thành Nam
Nguồn:Trường THCS Nguyễn Trãi Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 237