Friday, 02/12/2022 - 07:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH MĂNG NON, ĐIỂM VUI CHƠI SINH HOẠT THIẾU NHI XÂY DỰNG SÂN BÓNG RỔ NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Hướng dẫn đánh giá Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng đội huyện Long Điền, về việc xây dựng và nâng cấp sửa chữa một điểm sinh hoạt, vui chơi cho học sinh tại trường. Đồng thời mong muốn mang đến cho học sinh một sân chơi thể dục thể thao lành mạnh, trong tháng 03 này Liên đội Trường THCS Nguyễn Trãi đã làm sân chơi Bóng rổ cho học sinh. Sân chơi Bóng rổ hoạt động vào giờ ra chơi hàng ngày và các giờ học thể dục dành cho tất cả học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9.

Dưới sự quan tâm và hướng dẫn của Nhà trường, Liên đội đã hỗ trợ sơn một sân bóng rổ, trang bị cột bóng, lướt và 2 trái bóng rổ cho học sinh vui chơi. Kinh phí thực hiện là 5.000.000 đồng, do các mạnh thường quân ủng hộ. Hi vọng đây sẽ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng, giúp các em rèn luyện được sức khỏe, thể lực cũng như tinh thần để học tập tốt, rèn luyện thể chất, tránh xa thói quen lười vận động, dần dần hình thành lối sống năng động, tích cực hơn cho học sinh.

Thông qua việc luyện tập chơi bóng rổ thường xuyên, học sinh được rèn luyện các kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản, học sinh còn được rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai và khả năng phản xạ nhanh nhạy, còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng kết hợp, hỗ trợ với các thành viên khác trong đội của mình. Đây là một kỹ năng quan trọng cho sự phát triển sau này của học sinh.

Đây là công trình măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, NK 2022-2027, có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức Đoàn-Đội trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em sau những giờ học tập mệt mỏi, đồng thời tạo sự phấn khích cho các em hăng hái đến trường sau những ngày dịch Covid-19 bùng phát.


 


Tác giả: Phan Thành Nam
Nguồn: Trường THCS Nguyễn Trãi