Thứ ba, 26/10/2021 - 03:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Minh Đạm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Tĩnh: Khen thưởng nữ sinh trả lại 30 triệu cho người đánh rơi

Vào khoảng 11h ngày 14/11/208, trên đường đi học về đến thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh em Trần Thị Tùng Lâm - học sinh lớp 8C trường THCS xã Cẩm Hòa vô tình phát hiện 1 túi bọc màu đen rơi bên đường.....

Khi em mở ra, và phát hiện trong đó có rất nhiều tiền (khoảng 30 triệu đồng), số tiền lớn mà em chưa khi nào nhìn thấy. Mặc dù gia đình đang khó khăn, lại nhặt được số tiền lớn  nhưng Lâm đã quyết định tìm người đánh rơi để trả lại.

Trần Thị Tùng Lâm đã đứng chờ ở nơi mình nhặt được tiền để tìm người đánh rơi quay lại tìm. Một lúc sau ông Nguyễn Tâm Thăng (trú ở thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên) đi đến hỏi em có biết số tiền mình vừa đánh rơi.

Ban Giám hiệu trường THCS Cẩm Hòa đã tặng quà và giấy khen cho em Trần Thị Tùng Lâm.

Nhận ra ông Thăng là người cùng thôn, em đã trao lại số tiền trên cho ông. Cảm kích trước tấm lòng của Tùng Lâm, ông Thăng đã gửi lại một số tiền để cảm ơn, nhưng em không nhận. Sau đó, ông Thăng báo tin lại cho Ban giám hiệu trường THCS xã Cẩm Hòa về việc tốt của em Lâm.

Ngay sau khi nhận được tin, Ban Giám hiệu đã tuyên dương em Tùng Lâm trước toàn trường về hành động đẹp này, đồng thời mong các em khác noi theo tấm gương của em. Tại buổi tuyên dương trước toàn trường, Ban Giám hiệu trường THCS Cẩm Hòa đã tặng quà và giấy khen cho em Trần Thị Tùng Lâm.

Trần Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 152
Năm 2021 : 2.221