Chương trình “Trao gửi yêu thương” và tuyên dương khen thưởng những tập thể, các nhân có thành tích trong học tập học kỳ I năm học 2019-2020

Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa đông, thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 do công đoàn ngành giáo dục, sở giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang phát động, chỉ đạo, sáng ngày 13/01/2020, Trường THPT Thái Hòa  đã tổ chức chương  trình "Trao gửi yêu thương ấm áp đông về” và Tuyên dương khen thưởng đối với những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong học kì 1 năm học 2019 – 2020.

Mở đầu, là chương trình giao lưu văn nghệ giữa các khối lớp.

 Những tiết mục văn nghệ đặc sắc truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa của buổi lễ được các em học sinh chuẩn bị chu đáo, công phu, đầy tâm huyết đã khiến người xem không khỏi xúc động …

 

Tiếp nối chương trình là lời phát biểu của thầy giáo Đinh Phú Cường – Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy bộc lộ niềm cảm kích trước tấm lòng yêu thương rộng mở của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường trong hoạt động quyên góp ủng hộ đối với học sinh nghèo trường THPT Thái Hòa và trẻ em nghèo vùng đặc biệt khó khăn tại một số thôn ở xã Thành Long và Hùng Đức trong những năm học trước và trong thời điểm hiện tại. Cũng trong bài phát biểu, thầy đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trong học kì 1 năm học 2019 – 2020, đặc biệt là thành tích xuất sắc của các em học sinh trong cuộc thi “Sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THPT” cấp Tỉnh năm 2020. Cụ thể:  nhà trường có 5 dự án Khoa học kĩ thuật của học sinh được dự thi cấp tỉnh trong đó có 01 dự án đạt giải Nhất, 01 dự án đạt giải nhì, 02 dự án đạt giải ba, 01 dự án đạt giải khuyến khích, 01 dự án được tuyển chọn là dự án tiêu biểu cấp tỉnh dự thi cấp quốc gia trong thời gian tới. Đây là thành tích nối dài của nhà trường trong cuộc thi “ Sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THPT” cấp tỉnh và cấp quốc gia trong nhiều năm học qua. Thành tích trên không chỉ khẳng định trình độ, sức sáng tạo dồi dào, khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống của các em học sinh mà còn là nguồn động lực tinh thần to lớn đối với tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, trở thành điểm sáng đầy tự hào đối với ngành giáo dục tỉnh nhà.

Tiếp theo chương trình là những giây phút đầy cảm xúc khi các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lên bục sân khấu nhận những món quà đầy ý nghĩa của các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường. 30 xuất quà tết trị giá 300.000đ/xuất quà, 15 chiếc chăn ấm trị giá 300.000đ/ chiếc chăn. Tổng trị giá quà tặng là: 13.500.000đ đã được trao tặng cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

       

                                                                          

(Tặng chăn ấm, quà tết cho các em học sinh)

Những món quà nhỏ mang hơi ấm tình thương sẽ giúp các em cảm thấy ấm lòng và vững tin vào cuộc sống. Trước đó, trong tháng 12/2019 cũng trong khuôn khổ chương trình “ Trao yêu thương - ấm áp đông về”, nhà trường cũng đã tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các thôn thuộc xã Thành Long, Hùng Đức – Huyện Hàm Yên với trị giá khoảng 3.000.000 đ.

Khép lại chương trình là giây phút vui sướng đầy tự hào khi các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc được biểu dương – khen thưởng.

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều