Trường ATK Tân Trào Hội thảo "Một số phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực"

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2019-2020 của nhà trường, ngày 07/11/2019, trường THPT ATK Tân Trào tổ chức hội thảo chuyên môn Một số phương pháp và k thuật dạy học tích cực”. Đây là một hoạt động quan trọng triển khai cách thức tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn theo tinh thần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở GDĐT Tuyên Quang.

 

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi, báo cáo viên và các thầy cô giáo đều trao đổi thoải mái, nhiệt tình và chia sẻ những khó khăn, bất cập khi vận dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực và những cách làm hay, hiệu quả bằng chính những kinh nghiệm giảng dạy thực tế của mình.

Sau buổi hội thảo các giáo viên trong trường có thêm nhiều tri thức và trải nghiệm bổ ích, thiết thực. Nhiều câu hỏi được giải đáp, nhiều câu hỏi vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Song, có lẽ, chính sự “chưa thỏa đáng” đó lại trở thành động lực để các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu, thúc đẩy việc dạy và học. Bởi vì, hơn hết, mỗi giáo viên đều nhận thức được rằng: đổi mới phương phápkhông còn là vấn đề, câu chuyện của các cơ quan chức năng, của Bộ Giáo dục mà thực sự đã trở thành vấn đề chung của mỗi nhà trường, của cá nhân mỗi giáo viên. Một số phương pháp và k thuật dạy học tích cực”.

                                                                            

                                            Lô Mạnh Hùng- THPT ATK Tân Trào

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều