Các hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào dạy học của thầy cô giáo và phong trào học tập, rèn luyện của học sinh Trường THPT Sơn Dương

Cùng với không khí chuẩn bị kỉ niệm 55 năm thành lập Trường cấp 3 Sơn Dương nay là Trường THPT Sơn Dương, trong tháng 10, nhà trường đã tổ chức một chuỗi các hoạt động phong trào cho học sinh góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện.

Ngày hội đọc: Đây là hoạt động nhằm nâng cao văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh, nhà trường đã tổ chức Ngày hội đọc và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019 với ý nghĩa sách là nguồn tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp khối lượng tri thức khổng lồ, là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói, sách là người bạn tâm giao của mỗi con người và đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Ngày hội đọc sách có nội dung rất phong phú: Xếp sách nghệ thuật, Góc đọc sách và trao đổi sách,  góc tâm tình với sách. Tuần lễ học tập suốt đời, Ngày hội đọc nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô và các em học sinh toàn trường. Các em học sinh đã trải  nghiệm được nhiều điều thú vị: được thể hiện cảm xúc, khả năng ngôn ngữ, quan điểm sống, bộc lộ những cảm nhận về cuộc sống, về vai trò của sách đối với mỗi con người.

Cũng trong tháng 10, học sinh còn được giao lưu văn hóa trong chương trình ngoại khóa. Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa đã được nhà trường chú trọng. Ngày 14/10/2019, tổ Ngữ văn trường THPT Sơn Dương đã có chương trình ngoại khóa với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam”, nhằm hướng tới kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đem đến cho học sinh hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là vai trò của người phụ nữ trong xã hội. Học sinh toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia các phần thi với những thông điệp ý nghĩa: Đó là sự đổi đời của người phụ nữ trong xã hội văn minh; là nghĩa tình sâu nặng của người mẹ với công lao dưỡng dục, sinh thành mà mỗi chúng ta ai cũng phải khắc ghi.

 

Hoạt động ngoại khóa thực sự đã tạo được nhiều niềm vui cho học sinh khi đến trường; tạo tâm thế thoải mái cho các em bước vào một tuần học mới. Đồng thời, tổ chức ngoại khóa, các em được trải nghiệm, được thể hiện mình, nâng cao khả năng diễn đạt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử và có một sân chơi bổ ích để tìm hiểu kiến thức sách vở và kiến thức xã hội. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.

Cùng với nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, các thầy cô giáo cũng tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Ngày 14/10/2019, Công đoàn Trường THPT Sơn Dương đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi của giáo viên. Các thầy cô chia thành năm đội thi đấu theo thể lệ vòng tròn, với tinh thần nhiệt tình, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt; và quan trọng hơn, giải đấu đã đem đến cho các thầy cô giáo có những giờ phút thư giãn vui vẻ, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe để làm việc. Giải đấu kết thúc với một giải Nhất, một giải Nhì , một Ba và hai giải Khuyến khích cho các đội tham gia.

Đây là một trong các hoạt động thể dục - thể thao được công đoàn tổ chức hàng năm để tạo sự đoàn kết, gắn bó của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị và cũng để giao lưu với các đơn vị khác trong ngành và trên địa bàn huyện; đây cũng là động lực để thúc đẩy sự thành công trong công tác của các thầy cô giáo.

Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với Ban Chấp hành Công đoàn, các hoạt động phong trào tại Trường THPT Sơn Dương sẽ ngày càng được phát triển, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh tham gia, tạo thêm sân chơi mới, lành mạnh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn trường, để mỗi ngày học sinh đến trường thực sự là một ngày vui; mỗi thầy cô giáo đều coi trường là nhà, yêu nghề, yêu người, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người cao quí mà Nhà nước giao cho.

Lương Thị Thu Hà  - Trường  THPT Sơn Dương

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều