Trường THCS Ninh Lai huyện Sơn Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm, khám phá chủ đề "Giao tiếp, ứng xử và bảo vệ môi trường"

Thực hiện chủ đề năm học 2019-2020 là “Dạy người”; Trường THCS Ninh Lai đã phối hợp với công ty du lịch trải nghiệm và khám phá việt tổ chức buổi rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề : “ Giao tiếp, ứng xử và bảo vệ môi trường”

 

Cuộc sống luôn chuyển động không ngừng, dạy học nói chung và giáo dục kỹ năng sống nói riêng đang đứng trước sự sống – còn của yêu cầu phải đổi mới phương pháp theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh. Ai cũng hiểu năng lực để mỗi con người vào đời không chỉ bó hẹp trong yêu cầu ghi nhớ, tích lũy kiến thức mà còn để phân tích sâu, vận dụng sáng tạo trong công việc và để sống tốt hơn. 

Trong tư duy hiện nay của một số học sinh rất thờ ơ với mọi việc xung quanh, ví dụ như gặp người lớn tuổi, người lạ không biết chào hỏi; gặp tình huống bất ngờ không biết cách xử lý; nhìn thấy rác trong khuôn viên trường; trong công viên không biết nhặt rác bỏ vào thùng. Chính vì vậy, có lẽ chưa khi nào yêu cầu trải nghiệm trong hoạt động dạy và rèn kỹ năng sống lại cấp thiết đến thế. Với vai trò là người dẫn đường cho học trò tham gia trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống; nhà trường đã xây dựng chương trình; chọn chủ đề và phối hợp với công ty du lịch trải nghiệm và khám phá việt tổ chức cho học sinh toàn trường.

 Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều