Trường THPT Yên Hoa tổ chứ Hội khỏe phù đổng cấp trường năm 2020

"Hội khỏe Phù Đổng" là hoạt động thường xuyên tại các trường học, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, góp phần nâng cao chất lượng học tập, tăng cường thể lực và ý chí phấn đấu. Với tinh thần: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 12 tháng 01 năm 2020, tại trường THPT Yên Hoa đã tổ chức các môn thi đấu dành cho học sinh các khối lớp.

     Để lựa chọn những cá nhân xuất sắc tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 3/2020, trường THPT Yên Hoa đã tổ chức “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm 2020” với các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ, chạy...  Ngay sau đó, học sinh các khối lớp hào hứng đăng kí nội dung thi đấu, trên sân trường, thầy cô đã kẻ những sân chơi cho học sinh luyện tập. Không khí giờ ra chơi, giờ thể dục thật sôi nổi, nhộn nhịp của các cô cậu học trò trong hơn một tháng qua.

     Đến dự cùng Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm 2020 có các thày trong Ban Giám hiệu nhà trường, các ban ngành và các thầy cô giáo, học sinh toàn trường, các vận động viên, Tổ trọng tài. Ngay sau phần ổn định tổ chức, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu của thầy giáo Vương Văn Linh- Bí thư Đoàn trường, là diễn văn khai mạc “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm 2020” của thầy Ma Văn Thế - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

(Thày Vương Văn Linh-Bí thư đoàn trường tuyên bố lý do tổ chức Hội  khỏe)

     Trong lời phát biểu thật ngắn gọn, súc tích của thầy luôn quan tâm tới hoạt động thể dục, thể thao, thầy khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe với tinh thần “ Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sức khỏe là vốn quý của con người. Thầy cũng khẳng định sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường với việc rèn luyện sức khỏe qua việc coi trọng môn giáo dục thể chất trong hoạt động giáo dục học sinh. Vì vậy mà thành tích của trường THPT Yên Hoa trong các Hội thi Thể dục thể thao và Hội khỏe Phù Đổng các năm qua rất đáng ghi nhận. Tthầy Nguyễn Khánh Thiện thông qua điều lệ giải. Để Hội thi diễn ra công bằng, khách quan, hiệu quả thì không thể thiếu Tổ trọng tài. Thầy đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ “Làm việc với tinh thần khách quan- trung thực- công tâm”.

( Thày Nguyễn khánh Thiện thay mặt tổ Trọng tài đọc lời tuyên thệ)

     Em học sinh Vi Anh Hòa lớp 11B3-đại diện các vận động viên tham gia Hội khỏe  đã  đọc lời hứa “Thi đấu hết mình, trung thực và cố gắng với thành tích cao nhất”.

     Sau Lễ Khai mạc ngắn gọn là các màn so tài ở các nội dung đẩy gậy, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ… Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.

     Có thể thấy rèn luyện thể dục thể thao luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức, “Hội khỏe Phù Đổng" hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất để phục vụ cho việc học tập tốt hơn.

     "Hội khỏe Phù Đổng" cấp trường năm 2020 kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn; Thông qua "Hội khỏe Phù Đổng" Nhà trường sẽ chọn ra những vận động viên ưu tú tham gia đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

      Một số hình ảnh trong Hội khỏe Phù đổng.

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                          Bài và ảnh: Nguyễn Văn Quỳnh- Giáo viên trường THPT Yên Hoa.

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều