GIỚI THIỆU CHUNG

MỘT SỐ NÉT CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LAI HOÀ 3

   Địa chỉ:  Ấp Preychóp B, xã Lai Hoà, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Email: edu.viettel.vn/stg-vinhchau-thlaihoa3

Điện thoại: 0918 777 398

 

1. Mô hình hoạt động: Tổ chức dạy và học.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn theo yêu cầu. Là trường hội tụ những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ Hội đồng thi đua của trường, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị tổ chức dạy và học có chất lượng trong khu vực.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức, kĩ năng của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt kết quả cao trong việc bàn giao chất lượng cuối năm học.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các bộ phận trong nhà trường giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của công nghệ thông tin. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo của nhà trường; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao.
- Tổ chức học hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và khu vực.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị đồ dùng dạy học, đồ dùng thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo,… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch;
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích;
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, …với các trường bạn, các trường trong khu vực;
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Phối hợp với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

                                                                                                                                                 BAN GIÁM HIỆU

TRƯỜNG TIỂU HỌC LAI HOÀ 3