Monday, 05/12/2022 - 14:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chiềng Xôm

Trường TH&THCS Chiềng Xôm với ngày hội hiến máu nhân đạo

Trường TH&THCS Chiềng Xôm với ngày hội hiến máu nhân đạo "Sơn La ngàn trái tim hồng"

  

TRƯỜNG TH& THCS CHIỀNG XÔM THAM GIA NGÀY HỘI

 HIẾN MÁU “ SƠN LA NGÀN TRÁI TIM HỒNG” 

          Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam. và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”"Trái Tim Khỏe Mạnh - Hiến Máu Cứu Người".

Hưởng ứng công văn số 253/GD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La về việc hiến máu tình nguyện. Sáng thứ Ba ngày 19/7/2022, các tình nguyện viên giáo viên trường TH& THCS Chiềng Xôm đã tập trung tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng cộng có 10 người tham gia hiến máu. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

        Ngày hội hiến máu “ Sơn La ngàn trái tim hồng” với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

  Trong ngày hội hiến máu, các đơn vị tài trợ đã trao quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

 

          Ngày hội hiến máu  “ Sơn La ngàn trái tim hồng” diễn ra thành công tốt đẹp với thông điệp “Mỗi giọt máu một tấm lòng ”. Là những người dân Việt Nam, chúng tôi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH& THCS Chiềng Xôm luôn hưởng ứng, tình nguyện đem “ Giọt máu nghĩa tình” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh.

 

 

                                                          Trường TH& THCS Chiềng Xôm
 

 

Tác giả: Trường TH-THCS Chiềng Xôm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 19
Tháng 12 : 80
Năm 2022 : 1.658