Monday, 26/09/2022 - 22:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chiềng Xôm

Trường TH&THCS Chiềng Xôm với hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ

TRƯỜNG TH& THCS CHIỀNG XÔM PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”, KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

 

Dân tộc Việt Nam từ xa xưa đã có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhiều năm nay trường TH& THCS Chiềng Xôm luôn quan tâm đến công tác nhân đạo, từ thiện và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tỏ lòng biết ơn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các anh thương binh và các gia đình có cong với cách mạng.

          Nhân dịp kỉ niệm75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2022, với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, đúng 7h30 ngày 26/7/2022, các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Lò Văn Luân, Chủ tịch UBND xã Lèo Văn Hưởng, Phó chủ tịch UBND xã Lò Thị Hương cùng các đồng chí trong Ban thường vụ xã; đại diện các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường TH& THCS Chiềng Xôm đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã Chiềng Xôm.

 

   

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn cán bộ xã - HĐND- UBND xã cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã đặt vòng hoa, dâng hương và thắp hương lên từng phần mộ để  tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ- những người con ưu tú của quê hương Chiềng Xôm đã không tiếc máu xương, anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

 

Trước vong linh các anh hùng, liệt sĩ các em học sinh trường TH& THCS Chiềng Xôm nguyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, luôn luôn đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những mầm xanh tương lai của đất nước. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui và niềm tự hào.

Nhân dịp này, Chi bộ - Chính quyền - Công đoàn nhà trường cũng trực tiếp thăm hỏi, trao quà tới 4 gia đình cán bộ, giáo viên nhà trường là con, cháu của các gia đình chính sách thương binh, bệnh binh. Đó là nguồn khích lệ, động viên gia đình và các cán bộ, giáo viên luôn cố gắng hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong công cuộc xây dựng, kiến thiết nước nhà.

Mục đích chuỗi hoạt động nhằm lan tỏa, đẩy mạnh các hoạt động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh nhà trường đối với các thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hi sinh vì nền hòa bình, độc lập tự do của dân tộc.

Đó là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhắc nhở thầy và trò nhà trường có trách nhiệm lớn lao trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” nói riêng và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa dân tộc nói chung.

Trường TH&THCS Chiềng Xôm

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường TH-THCS Chiềng Xôm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 175
Năm 2022 : 1.022