Monday, 26/09/2022 - 22:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chiềng Xôm

Trường TH-THCS Chiềng Xôm, thành phố Sơn La hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2022

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Để phát triển văn hóa đọc, năm học 2021 - 2022 trường TH-THCS Chiềng Xôm tiếp tục đầu tư cho thư viện ngày một hoàn thiện hơn. Bên cạnh công tác tuyên truyền sách hàng tuần, thư viện của trường luôn mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, thu hút đông đảo các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa bên cạnh những giá sách để đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay. Điều đó đã giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức mới.

Với chủ đề “sách tri thức của nhân loại”  năm nay ngày hội đọc sách diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19 thầy trò trường TH-THCS Chiềng Xôm vẫn không quên nhiệm vụ của ngày hội đọc với những cách thức tuyên truyền như: “Ở NHÀ ĐỌC SÁCH KHÔNG NGẠI GIÃN CÁCH” , quy mô tổ chức cũng được đưa về tổ chức tại các lớp, tại các nhóm nhỏ để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Ngày hội đã diễn ra vào ngày 21/4/2022 với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 100% cán bộ, giáo viên và 26/26 lớp trong toàn trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động “Ngày hội đọc sách” năm 2022 của nhà trường tổ chức

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 175
Năm 2022 : 1.022