Monday, 05/12/2022 - 15:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chiềng Ngần

Trường TH&THCS Chiềng Ngần A TP Sơn La tuyên truyền, triển khai hưởng ứng Cuộc thi ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC năm 2022

Thực hiện công văn số 512 SGDĐT – GDTrH&GDTX ngày 25/3/2022 của sở GDĐT Sơn La về việc phối hợp tuyên truyền tham gia hưởng ứng Cuộc thi ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2022, Trường TH&THCS Chiềng Ngần A triển khai hưởng ứng Cuộc thi ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC năm 2022.

          Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường có bài tham luận phát động hưởng ứng cuộc thi ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2022, trong đó nhấn mạnh việc tích cực đọc sách sẽ góp phần nâng tầm nhận thức, nâng cao sự hiểu biết, đọc sách để thu nạp kiến thức, đồng thời đọc sách cũng là cách để nuôi dưỡng tâm hồn và ngày nay văn hóa đọc đã và đang dần trở thành một nét đẹp văn hóa, nhu cầu bức thiết của cuộc sống.

Trong thời gian qua, Trường TH&THCS Chiềng Ngần A đã không ngừng nỗ lực chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất với mong muốn đưa việc đọc sách dần trở thành phong trào, nét sinh hoạt văn hóa hàng ngày được lan tỏa không chỉ trong học sinh mà còn phát triển sâu rộng tới nhiều tầng lớp dân cư trên địa bàn trường. Việc triển khai, tổ chức thực hiện cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc gắn với cuộc thi giới thiệu sách năm 2022 với cách làm sáng tạo linh hoạt, hiệu quả từ phòng GDĐT Thành phố đã được Trường TH&THCS Chiềng Ngần A tích cực hưởng ứng, quan tâm triển khai một cách sâu rộng, sáng tạo, bài bản với việc định hướng chi tiết, cụ thể và hết sức thiết thực, trường đã thu hút đông đảo một lượng lớn độc giả nhỏ tuổi tham gia.

images (1)(1).jpg

images(1).jpg

Trong lễ phát động, Trường TH&THCS Chiềng Ngần A thể hiện quyết tâm luôn sẵn sàng cùng chung tay chung sức, nhóm ngọn lửa hưởng ứng với mong muốn cuộc thi thu được nhiều thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc thi tới đông đảo, sâu rộng các tầng lớp Nhân dân nói chung đặc biệt là tới thế hệ trẻ, các bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng nói riêng với các nội dung thiết thực, cụ thể:

1. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cuộc thi đưa tinh thần, mục đích, ý nghĩa được lan tỏa sâu rộng trong toàn thể các em học sinh.

2. Tạo điều kiện thuận lợi từng bước nâng cao vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống ý thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

4. Khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh, khuyến khích, thúc đẩy, phát triển phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ góp phần hình thành thói quen và rèn luyện kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Lễ phát động đã đọng lại nhiều tình cảm tốt đẹp của đông đảo độc giả những người yêu đọc sách, đây cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

                                                                                                BAN HĐNGLL

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 10
Tháng 12 : 60
Năm 2022 : 1.159