Saturday, 03/12/2022 - 03:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Quyết Thắng
Bài tin liên quan

HOA VIỆC TỐT TRƯỜNG TIỂU HỌC QUYẾT THẮNG – TUẦN 07

Có bao giờ bạn tự hỏi hoa hướng dương vàng tươi rực rỡ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?

Hướng dương rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời” vì khi nở rộ hoa có hình tròn, cánh hoa vàng tươi như những tia nắng ấm áp và luôn luôn hướng về phía mặt trời. Chúng ta thì thường biết tới hoa hướng dương với ý nghĩa niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp.

Ở trường Tiểu học Quyết Thắng hoa hướng dương không chỉ có vậy, hoa hướng dương còn là hình ảnh của những việc tốt, của sự chia sẻ yêu thương và lan tỏa yêu thương. Mỗi học sinh làm được một việc tốt sẽ được nhận một bông hoa – việc tốt ở đây đơn giản chỉ là con đã có ý thức bảo vệ bạn bè, lớp học, môi trường hay chỉ là tối nay con đã giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, con đã ăn thật nhanh, làm hết bài tập mà không cần thầy cô, bố mẹ phải nhắc nhở. Hay con đã giúp những người khó khăn hơn mình, con đã chia sẻ chiếc bánh mà con rất thích ăn khi bạn đói, con đã kiên nhẫn hơn, con không nóng giận như trước nữa, con biết nói lời “cảm ơn – xin lỗi” thầy cô, bố mẹ.... ạ!

trường Tiểu học Quyết Thắng - mỗi bông hoa hướng dương con nhận được như là một sự vinh danh tuyệt vời hơn cả điểm số, hơn cả những phần thưởng. Ở đây con được rèn luyện cả về học vấn và đạo đức ngay từ khi con còn bé, nó là gốc rễ cho con sau này trở thành người tốt - người tử tế.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Quyết Thắng luôn mong muốn trong mọi hoàn cảnh các con hãy luôn luôn tỏa sáng như những đóa hoa hướng dương, luôn chia sẻ yêu thương và luôn hạnh phúc.

Sau này khi các con đã học xong hay khi các con đi bất cứ trường học nào – hãy nói về Trường Tiểu học Quyết Thắng cho bạn bè với sự tự hào, hãy kể về những việc tốt mình đã làm. Và nếu các con không thể nhớ được hết, đừng quên Trường Tiểu học Quyết Thắng luôn lưu giữ hình ảnh đẹp của các con tại đây nhé./.

 

Người thực hiện: Ngô Thị Tâm – PHT

Trường Tiểu học Quyết Thắng

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 12 : 17
Năm 2022 : 1.487