HỌC SINH LỚP 6A TRƯỜNG TH&THCS TÔ HIỆU "Nhặt được của rơi trả lại người mất"

       Trưa ngày 19 tháng 5 năm 2020, trên đường đi học về, em Đinh Quang Vinh học sinh lớp 6A trường Tiểu học và THCS Tô Hiệu thành phố Sơn La, có nhặt được một chiếc ví vải kẻ màu xanh trắng, trong túi không có giấy tờ chỉ có số tiền là 5.105.000 đồng. Em Vinh đã mang số tiền và hiện vật nhặt được báo cáo cô giáo chủ nhiệm Dương Việt Phú và Ban giám hiệu nhà trường. 

       Qua hai ngày Ban giám hiệu và các cô giáo trong nhà trường đăng tải thông tin trên mạng xã hội, nhờ người dân tìm chủ nhân của số tiền trên thì sáng ngày 21 tháng 5 năm 2020 chị Lò Thị Thuận cư trú tại Bản Bán xã Chiềng Ly huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La đã đến nhận lại số tiền đã đánh rơi trên là 5.105.000 đ. Nhà trường đã mời Công an phường Tô Hiệu đến lập biên bản và làm thủ tục bàn giao số tiền trên cho chị Lò Thị Thuận. 

       Qua sự việc trên, đã thể hiện rõ sự giáo dục của các thầy cô giáo đối với các em học sinh học tập và rèn luyện dưới mái trường Tô Hiệu, luôn nêu cao khẩu hiệu "Nhặt được của rơi trả lại người mất" hình thành nhân cách làm được nhiều việc tốt, sống có ích trong cộng đồng và cho xã hội của mỗi học sinh từ thủa ấu thơ còn là thiếu niên nhi đồng. 

Tác giả: Phạm Vân Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 61
Năm 2022 : 61