Friday, 20/05/2022 - 05:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quyết Thắng

VUI TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG THCS QUYẾT THẮNG

VUI TẾT TRUNG THU CỦA TRƯỜNG THCS QUYẾT THẮNG

 

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thanh thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón Tết trung thu “Vui hội trăng rằm” năm 2020, trường THCS Quyết Thắng đã tổ chức vui tết trung thu cho 920 em học sinh trong nhà trường có một buổi trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên. Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, cùng nhau làm đèn lồng thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Nói đến trung thu của các em, chúng ta lại tưởng nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ luôn luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước:

''Trung Thu trăng sáng như gương,
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng,
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.''

Tình cảm trìu mến đó cũng là niềm mong mỏi của Bác đối với lớp thế hệ  tương lai của đất nước. Bác luôn mong mỏi các em hãy luôn phấn đấu học tập thật giỏi, rèn thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô giáo và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.

Đến dự với Tết trung thu của nhà trường còn có sự quan tâm chu đáo của Ban giám hiệu nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo. Ngoài ra nhà trường đã giành tặng 10 xuất quà có ý nghĩa để động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi có ý thức vươn lên trong học tập đó là tình cảm và tấm lòng của thầy cô trao tặng cho các em.

Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những màn múa Lân, vui nhộn  và sôi động được lắng nghe câu chuyện kể về sự tích chú Cuội chi Hằng ở trên cung trăng.

Sau đây là một số hình ảnh về Vui tết Trung thu của trường THCS Quyết Thắng năm học 2020-2021

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Tháng 05 : 220
Năm 2022 : 67.708