Thursday, 07/07/2022 - 00:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quyết Thắng

TRƯỜNG THCS QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC BUỔI NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2020-2021

    TRƯỜNG THCS QUYẾT THẮNG  TỔ CHỨC BUỔI NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2020-2021 

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao, nhất là độ tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, nhiều em chấp hành không tốt đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, thương tâm.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải hiểu biết luật giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông để hạn chế thấp nhất sự rủi ro, đảm bảo an toàn, sự bình yên, hạnh phúc cho bản thân mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

 

Đối với các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, có ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành giao thông. Song để những kiến thức đó có ý nghĩa, tác dụng thực tế với các em và có sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, hôm nay ngày 26/9/2020 thầy và trò trường THCS Quyết Thắng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi với văn hóa giao thông” kết hợp với Công an thành phố Sơn La và Công ty TNHH Honda Thịnh Xuyến cùng nhà trường tổ chức. Sau buổi ngoại khóa sẽ trang bị thêm những kiến thức cơ bản, thực sự cần thiết để chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và cùng có ý thức thực hiện tốt luật an toàn khi tham gia giao thông. Đây là một hoạt động tuyên truyền thiết thực, bổ ích, nhằm hưởng ứng Tháng cao điểm an toàn giao thông năm 2020, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tạo sự chuyển biến về văn hóa khi tham gia giao thông  của các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường, góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn phường Quyết Thắng, trường THCS Quyết Thắng nói riêng và thành phố Sơn La nói chung.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 442
Năm 2022 : 68.781