Saturday, 01/10/2022 - 01:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quyết Thắng

Sôi nổi chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Trường THCS Quyết Thắng với chủ đề “Bạn đã sẵn sàng để lớn”

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ LỚN"

Sôi nổi chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Trường THCS Quyết Thắng với chủ đề “Bạn đã sẵn sàng để lớn”

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỉ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 136 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2022). Kỷ niệm 68 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022); 81 năm ngày thành lập Đội (15/5/1941 - 15/5/2022); Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và các ngày lễ lớn trong năm 2022. Thông qua chuyên đề nhằm cung cấp kiến thức và sự hiểu biết về các vấn đề giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên. xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp. Đồng thời giúp HS chủ động xử lý trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân các em ở tuổi vị thành niên để từ đó có những quyết định mang tinh thần trách nhiệm trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường và sự phối hợp của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu Nhi Tỉnh Sơn La. Sáng nay ngày 28/4/2022 Tại Trường THCS Quyết Thắng đã tổ chức chương trình Ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống với chủ đề: “Bạn đã sẵn sàng để lớn” thu hút sự hào hứng tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và 912 em học sinh.

Đến dự với Buổi ngoại Khóa hôm nay Thầy cô và các em học sinh nhà trường vinh dự được đón tiếp:

1. Đ/c Thào Thị Hồng Nhung - Giám đốc Trung tâm HĐTTN Tỉnh Sơn La.

2. Đ/c Phạm Thị Nga -Chuyên viên phụ trách THCS, Phòng GD&ĐT Thành phố.

3. Đ/c Hoàng Văn Quyết- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH và Hội đồng giáo dục nhà trường.

4. Đại diện Phóng viên Trung tâm Truyền Thông- Văn Hóa thành phố Sơn La cũng có mặt và đưa tin.

5. Đại diện Ban dại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cũng có mặt.

Thật đặc biệt hơn, hôm nay nhà trường THCS Quyết Thắng, chuyên gia về kỹ năng sống Nguyễn Thị Lệ Thủy –Trung tâm phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi, Báo Thiếu niên tiền phong và nhi đồng đã trao đổi, chia sẻ cho các em học sinh trong nhà trường hiểu hơn về ý nghĩa của tình yêu thương, của lòng biết ơn, hiếu thảo; cảm nhận sâu sắc hơn những giá trị mà các em đang có, về tình cảm mà các em đang được đón nhận từ ông bà, bố mẹ, thầy cô để biết nói những lời yêu thương, biết cảm ơn và xin lỗi, thấu hiểu về giá trị sống để biết sống một cuộc sống “có giá trị”, sống trách nhiệm hơn với gia đình, nhà trường, xã hội và chính bản thân mình từ đó hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân với hoài bão cao cả, lối sống đẹp, niềm tin, ước mơ vào tương lai, giáo dục giới tính, cảnh báo xâm hại tình dục, quy tắc và bí quyết phòng chống xâm hại tình dục…Với phong cách hóm hỉnh, vui nhộn , chuyên gia Nguyễn Thị Lệ Thủy đã đặt ra nhiều tình huống liên quan được các em học sinh cởi mở, hào hứng tham gia trả lời, từ đó giúp các em nhớ bài học về kỹ năng tự bảo vệ bản thân..

Những khẩu hiệu được đưa ra tại Buổi Ngoại khóa:

“Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió”

“Bạn đã thực sự trưởng thành chưa hay vẫn chỉ là một đứa trẻ to xác”

“Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình”

“Trưởng thành không phải là khi bạn nói những điều lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé”

Những chương trình hoạt động ngoại khóa là một hoạt động ý nghĩa, có vai trò quan trọng góp phần giáo dục cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường những kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp các em có kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải. Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp học sinh tích cực, hình thành những hành vi đúng đắn, và phù hợp với phạm trù đạo đức, biết chăm sóc và bảo vệ bản thân, góp phần phát triển một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ. và trở thành những người công dân thời đại 4.0

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 1
Năm 2022 : 100.027