Monday, 04/07/2022 - 22:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Tết trung thu của các em nhỏ trường TH – THCS Chiềng Ngần B

Hàng năm cứ vào ngày rằm tháng 8 nhà trường luôn tổ chức trung thu cho các em học sinh tại trường, để các em được vui chơi và cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về sự tích và cùng vui chơi với chị Hằng và chú Cuội

Đặc thù trường là các em ở rất xa nên nhà trường không thể tổ chức vào đêm vì đường đi lại khó khăn đi đêm tối rất nguy hiểm. chính vì vậy nên nhà trường luôn chọn thời gian tổ chức cho các em vào buổi chiều sớm cho các em kịp về đến nhà trước khi trời tối.

Nhưng không vì vậy mà không khí đón trung thu của các em kém phần vui tươi những em nhà xa được thông báo tổ chức trung thu vào buổi chiều vì vậy các em đã chuẩn bị trước cơm từ ở nhà và ở lại lớp chuẩn bị đồ trước, khác năm ngoài nam nay covid lên các em không tập trung ăn cỗ quá đông ngoài sân trường mà các em tổ chức theo lớp. Đúng 3h chiều các em có mặt đông đủ người thì xếp bàn, người thì rán bánh, người chuẩn bị nước sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị phá cỗ không khí thật sôi nổi vui vẻ.

Sau khi phá cỗ các em được tập trung chơi các trò chơi, được nghe văn nghệ, tìm hiểu về sự tích chú Cuội và Hằng Nga kèm theo đó các trò chơi vui vẻ để các em hiểu biết hơn văn hóa truyền thống và tăng đoàn kết giữa các em.

 

 

Các em được tham gia trò trơi tìm hiểu thêm về sự tích chú Cuội và chị Hằng.

 

Để có được mâm cỗ, để có được ngày vui cho các em đó công không nhỏ của các thầy, cô và bậc phụ huynh trong nhà trường. Bởi gia đình các em còn quá khó khăn, bởi Covid còn đang diễn biến phức tạp nhưng nhà trường cùng các bậc phụ huynh cố gắng tổ chức “Rằm Trung Thu ” cho các em để các em được bằng bạn, bằng bè.. để các em không cảm giác thua thiệt quá nhiều so với các em học sinh ở ngoài và cũng để các em tăng đoàn kết và cố gắng giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400