Monday, 04/07/2022 - 04:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 và chia tay các em học sinh lớp 9 của trường TH&THCS Chiềng Ngần B

Ngày 15/7/2020 trường TH&THCS Chiềng Ngần B tổ chức lễ tổng kết cuối năm học và chia tay em học sinh lớp 9. Tới dự buổi lễ có các lãnh đạo xã Chiềng Ngần, Ban giám hiệu nhà trường, và đầy đủ các thầy, cô và các em học sinh tại nhà trường.

 

Năm học 2019 – 2020 là năm học  đầy biến động và kéo dài  làm ảnh hưởng đến kiến thức chung của các em học sinh tuy nhiên được quan tâm cấp trên cùng nỗ lực của thầy và trò trường TH&THCS Chiềng Ngần B năm học 2019 -2020 kết thúc tốt đẹp

 

 

Trong năm học vừa qua tuy nhiều biến cố và đặc biệt Covid 19 nhưng cùng sự quyết tâm thầy và trò trường TH&THCS Chiềng Ngần B đã cùng nhau vượt qua những khó khăn vất vả. Khác trường học khác trong cùng thành phố trường TH&THCS Chiềng Ngần B thuộc vùng khó khăn nên việc dạy học trong dịch Covid 19 gặp tương đối khó khăn khi tỉ lệ các em sử dụng máy tính gần như 0% chỉ vài em học sinh lớp 9 có sử dụng điện thoại thông minh để học qua mạng. Nên dạy học chủ yếu là thầy, cô nhà trường đi từng bản phát từng bài tập và hướng dẫn cụ thể các em ôn tập kiến thức và làm bài tập. Chính vì vậy sau 2 tháng nghỉ dịch Covid 19 việc ôn lại kiến thức cho các em được thầy cô đặc biệt quan tâm và chú trọng, song song đó việc dạy kiến thức mới các em học sinh gặp vô vàn khó khăn khi kiến thức cắt ghép để sao phù hợp thời gian còn lại của năm học và chất lượng của học sinh. Tuy gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng thầy và trò trường TH&THCS Chiềng Ngần B  đã cán đích và hoàn thành mục tiêu đặt ra trước năm học

Các tiết mục của các em học sinh trước buổi tổng kết

 

Tại buổi lễ  các đồng chí lãnh đạo và  đại biểu trao tặng các phần thưởng cho các em  học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm 2019 – 2020.

Đồng chị Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng các em học sinh thành tích cao

 

 

Các đồng chí lãnh đạo trao phần thưởng cho các em học sinh và tập thể, 
các nhân thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

 

Có lẽ điều chờ nhất được nhiều người mong đợi đó là các tiết mục chia tay trường em học sinh lớp 9. Chính năm học với biết bao kỷ niệm, chín năm học cũng chính là 9 cung bậc cảm xúc của các em. Những năm đầu tiên bước vào lớp 1 còn bỡ ngỡ, các em được thầy cô dìu dắt dạy bảo nâng niu dạy em từng nét chữ, dạy em đánh vần từng câu, dạy em từng li từng tí để trở thành người khôn lớn,  trưởng thành rồi hết 5 năm các em bước vào lớp 6. Lên lớp 6 các em được các thầy cô dạy bảo học chuyên sâu hơn cụ thể hơn để sau này ra trường các em có định hướng riêng của mình để em trở thành người tốt có nhưng kiến thức vững chắc để  các em lên cấp 3 hoặc vững vàng bước trên đường đời.

Đại diện các em học sinh lớp 9 tặng quà lưu niệm cho các thầy, cô trong nhà trường

 

Có lẽ đã quá quen với các cuộc chia tay nhưng khi lời bài hát “xa rồi trường cấp 3”  một tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 9 vang lên cũng là lúc những hàng nước mắt của nhiều thầy cô giáo và các  em học sinh lớp 9 bắt đầu rơi trên hàng mi. 5 phút bài hát  làm cho thầy, cô  nhớ lại kỷ niệm chính thầy cô cũng tâm trạng đó năm xưa khi ra trường, nhớ lại những kỷ niệm những niềm vui khi các em thành công trưởng thành từng bước, những nỗi buồn khi thấy các em vấp ngã trong chín năm học. 5 phút với bao kỷ niệm đặc biệt khi các thầy, cô chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường hát cùng các em những giọt nước mắt không ngừng rơi khi thời gian xa các em ngày càng đến gần. không buồn sao được khi thầy, cô là những người chứng kiến sự trưởng thành của các em từng ngày qua chín năm học tại trường.

Tập thể các em học sinh lớp 9 hát tặng thầy, cô bài hát "xa rồi trường cấp 3"

 

Những giọt nước mắt đã rơi trên hàng mi của thầy và trò trường TH&THCS Chiềng Ngần B

 

Chín năm học bao nhiêu tâm tư thầy, cô đều gửi cho các em qua những tiết dạy, những ngày học tại trường tuy còn nhiều điều muốn nói nhưng thầy cô luôn mong các em giống như lời bài hát của em tặng thầy cô và nhà trường trong buổi chia tay

“Đường đời có phong ba những bọn em sẽ đi đến cùng
Để rồi những ước mơ sẽ thành công.

Tạm biệt nhé My Friend
Ta xa nhau rồi
Dù đường đời có sao hãy tươi cười”

Chúc em luôn mạnh khỏe luôn vững vàng trước mọi sóng gió của cuộc đời hãy luôn mỉn cười, còn các thầy các cô vẫn luôn ở đây vẫn luôn trông theo và hy vọng các em trưởng thành, thành đạt. Thời gian không chờ ai cả thầy, cô  rồi tóc bạc, sức cũng tàn nhưng thầy cô luôn ở đây chờ các em quay lại ngôi trường cùng ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò ngây thơ và đáng yêu. Để các em có thêm động lực cố gắng tiếp tục bước trên những con đường đầy trông gai cuộc sống. Tạm biệt các em, các em học sinh đáng yêu của các thầy, cô.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400