Monday, 04/07/2022 - 21:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn cho các em học sinh trường TH- THCS Chiềng Ngần B

Để đảm bảo môi tốt cho các em học sinh của trường trong những ngày đầu tháng 6 trường TH- THCS Chiềng Ngân B tiếp tục tổ chức nhiều đợt lao động với sự tham gia nhiều giáo viên và các em thực tập sinh tại trường.

 

Trong những buổi lao động điều nhận thấy dù thời tiết mùa này nắng nôi nhiệt độ khi lên đến 40 độ c, nhưng các thầy cô vẫn hăng say phát những cành cây, ngọn cỏ, kê lại những dụng cụ chứa nước để tránh môi trường xung quanh bị ô nhiễm mất vệ sinh, ruồi muỗi ảnh hưởng đến sức khỏe các em. Đặc biệt những cây to được cắt tỉa bớt những cành cây khô cành mục tránh nguy cơ có thể rơi vào các em học sinh, làm các em bị thương. Ngoài ra nhà trường trồng thêm nhiều cây xanh để đảm bảo bóng dâm và mát cho các em học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời, cũng như vận động các môn thể thao, thể dục sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

 

Đồng Chí Hà Minh Thanh Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết. hàng tháng các giáo viên ngoài giờ lên lớp vẫn có những giờ lao động thêm để tu sửa, sửa chữa cơ sở vật chất nâng cao chất lượng nhà trường và đảm bảo môi trường, trường học có được quang cảnh xanh, sạch và đẹp cho các em học sinh yên tâm và học tập. Ngoài ra khác mọi năm vào thời điểm này các em được nghỉ nhưng năm nay thời gian các em học kéo dài do dịch Covid 19 thêm nữa bắt đầu vào mưa bão nên nhà trường rất chú trọng đến công tác cắt tỉa những cành cây cổ thụ (cây Phượng, cây Bàng) đặc biệt những cành cây mục, khô để đảm bảo an toàn khi các em vui chơi học tập dưới tán cây tại trường.

 

Chỉ còn hơn 5 tuần nữa năm học 2019 -2020 kết thúc các giáo viên và em học sinh trường TH-THCS Chiềng Ngần vẫn đang nỗ lực hết mình để đảm bảo kết thúc năm học đầy biến động đúng thời hạn nhưng vẫn đảm bảo về kiến thức cho các em học sinh, nhưng song song đó nhà trường và các thầy, cô luôn chú ý tới vệ sinh môi trường và đảm bảo không gian em học được thoáng và an toàn khi học tại trường đảm bảo các em không những vững kiến thức mà còn khỏe về tinh thần cũng như sức khỏe các em.

 Mặc dù trời nắng nóng đến 40 độ c các thầy vẫn hăng say lao động.

 Đồng chí Hà Minh Thanh Phó Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo.

Các cành cây to, mục được chặt bỏ tránh gây nguy hiểm các em học sinh và thầy , cô giáo.

Các em học sinh "tuổi nhỏ làm việc nhỏ" cùng chung tay xây dựng ngồi trường xanh, sạch, đẹp

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400