Monday, 04/07/2022 - 04:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

TRƯỜNG TH – THCS CHIỀNG NGẦN B SẴN SÀNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2020 -2021

Chỉ Còn mấy ngày nữa là đến ngày khai giảng. Ngày trọng đại đối với các em học sinh và các thầy, cô giáo trên cả nước đánh dấu năm học mới 2020 – 2021 bắt đầu. Đến với trường TH- THCS Chiềng Ngần B điều dễ nhận thấy đó không khí và niềm hân hoan để chuẩn bị ngày khai giảng 5/9/2020.

Năm nay là năm đặc biệt với các em học sinh khối 1 khi các em được học chương trình mới sách giáo khoa mới, chính vì vậy để đáp ứng yêu cầu Bộ Giáo Dục về kiến thức và chương trình mới. Ngay sau khi nghỉ hè mấy ngày Ban giám hiệu nhà trường đã họp phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 1 và cử các đồng chí giáo viên chủ nhiệm tham gia các lớp tập huấn để đảm bảo kiến thức giảng, dạy cho các em học sinh lớp 1 theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục. Đến nay các thầy cô hoàn thành các lớp học và sẵn sàng đón các em học sinh khối 1 của năm học 2020 -2021.


 

Phun thuốc khử khuẩn đảm bảo an toàn trong đợt dịch Covid khi các em quay lại trường

 

Năm nay lễ khai giảng được cắt bớt nhiều thời gian và chương trình vì dịch Covid 19, nhưng thầy, cô giáo trong nhà trường không vì thế lơ là trong sự chuẩn bị. Ngay trong tháng 8 nhà trường tập trung thầy, cô phân công nhiệm vụ lao động dọn dẹp khuôn viên trong nhà trường để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp và thoáng đãng để em học sinh học tập. Thầy Hà Minh Thanh Phó hiệu trưởng cho biết: khác trường khác cùng thành phố, trường TH – THCS Chiềng Ngần B còn gặp nhiều khó khăn trong kinh phí lên nhà trường và Ban giám hiệu đã xác định sẽ tập trung các thầy cô từ sớm để cùng lao động, dọn dẹp, sửa sang cơ sở vật chất của nhà trường như: kiểm tra và thay thế bóng điện hỏng, kiểm tra sửa sang bàn ghế hỏng, tận dụng các khung sắt từ các biển quảng cáo để làm bàn ghế cho các em sinh học tiết kiệm tốt đa nhưng đảm bảo cơ sở vật chất cho các em học sinh học.

Các thầy đánh cây về trồng tại sân trường tạo bóng mát cho các em học sinh


Với tinh thần vì các em học sinh thân yêu các thầy, các cô mặc dù trong những ngày hè nắng nôi lẽ ra được nghỉ nhưng thầy cô không quản ngại đi lao động để sửa sang lại cơ sở vật chất có lẽ phải chứng kiến tận mắt, tham gia một buổi lao động mới thấy được tấm lòng những người thầy, cô của trường TH – THCS Chiềng Ngần B đối với các em học sinh. Bạn đã thấy những bác thợ xây nào tiết kiệm vật liệu để đổ bê tông bằng việc nhặt từng viên đá quanh trường, hay một hình ảnh một người thầy “già gần 60 tuổi” đi từng ngõ bới từng bụi cây giữa trời dưới cái nắng 40 độ cái nắng của oi bức của mùa hè, để tìm kiếm từng viên đá rồi trở về đập nhỏ ra để trộn bê tông để đổ cột căng bạt cho các e học sinh khai giảng trong ngày 5/9 để các em đỡ bị nắng. Còn các nhóm khác tận dụng những ống nước hỏng để sửa sang lại đường ống bị vỡ làm sao nước mưa không thấm vào tường làm hư hỏng, ẩm mốc tường ảnh hưởng đến sức khỏe các em học sinh... còn rất nhiều công việc khác nữa nhưng tất cả đều được thầy, cô làm theo phương châm tiết kiệm tốt đa nhưng đảm bảo chất, lượng cho các em học sinh.

Các thầy tận dụng đá thừa để đổ bê tông.

 

các thầy trộn bê tông và đào hố để đổ cọc bê tông căng bạt cho các em học sinh
tận dụng các biển quảng cáo đển lấy sắt thép tu sửa trường học
Thầy Hà Minh Thanh (58 tuổi) vẫn miệt mài vì nhà trường và các em học sinh thân yêu.

Vậy là chỉ ít ngày nữa năm học mới 2020 -2021 chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan của thầy, cô giáo và các em học sinh. Tuy vẫn còn đâu đó những lo âu: Dịch Covid, lo các em đồ dùng, cơ sở vật chất cho các em còn thiếu nhưng cùng sự quyết tâm nhà trường, các bậc phụ huynh và được sự quan tâm và chỉ  đạo của các cấp, chính quyền. Thầy, cô giáo trong nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 - 2021.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400