Monday, 04/07/2022 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Phong trào gìn giữ và phát triển bản sắc các dân tộc ở trường TH- THCS Chiềng Ngần B

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc. Trải qua quá trình phát triển của lịch sử, mỗi dân tộc đã tạo cho mình một bản sắc riêng, góp phần tạo nên nền văn hóa đa sắc của dân tộc Việt Nam.

 

Với xã hội ngày càng phát triển xu thế ăn mặc ngày càng khác lạ. Việc chạy theo mốt này mốt nọ của giới trẻ nói chung và và các em học sinh nói riêng ngày một nhiều, các áo dân tộc trở nên lạc hậu và ít được các em mặc, các em chỉ mặc và dịp lễ dịp tết hoặc khi chỉ đạo từ chính quyền, bản, xã

Trường TH- THCS Chiềng Ngần B là trường thuộc Thành phố Sơn La nhưng khác trường khác các trường khác khi tỉ lệ các em học sinh dân tộc chiếm 99% chính vì vậy việc giữ gìn bản sắc dân tộc của các em học sinh và thầy, cô trong trường luôn được chú trọng. Để tránh mai một nét văn hóa của các dân tộc Trường TH- THCS Chiềng Ngần B phát động phong trào đến cán bộ công nhân, viên chức và các em học sinh trường mặc áo Dân tộc mình đến trường vào một ngày nhất định trong tuần.

 

 

 

 

 

 

Phong trào được toàn bộ thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường hưởng ứng tích cực.

 

Có thể nói việc phát động phong trào cán bộ, và các em học sinh trong trường mặc áo dân tộc không chỉ làm nổi bật, tôn vinh những nét đẹp truyền thống của các dân tộc mà qua đó giáo dục các em học sinh biết quý trọng truyền thống dân tộc mình và các em chịu khó học tập những nét đẹp cvăn hóa của dân tộc mình, tránh để các nét đẹp truyền thống dân tộc mình bị mai một.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400