Monday, 04/07/2022 - 21:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Chương trình văn nghệ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập 'Quân đội nhân dân Việt Nam'

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2020 ) ngày 16/12/2020  thầy và trò học sinh TH – THCS Chiềng Ngần B tổ chức chương trình văn nghệ để chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Những ngày này cách đây 76 năm cũng làm những ngày đầu tiên thành lập của ‘Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng’ tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam một quân đội còn non trẻ nhưng chỉ trong vòng 31 năm (1944 -1975) đã đánh đuổi 2 đế quốc hùng mạnh nhất thế giới lúc đó là Pháp và Mỹ để đem lại nền độc lập cho dân tộc Việt Nam. Để có được nền độc lập đó chúng ta trả bằng máu và nước mắt với những chiến thắng ‘Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu’ luôn gắn với hình ảnh mà người dân ta hay ‘bộ đội cụ Hồ’.

Chiến tranh là vậy còn thời bình hình ảnh các anh ‘bộ đội cụ hồ’ vẫn luôn để lại những hình ảnh tốt đẹp trong mỗi người dân ‘đi dân nhớ, về dân thương’ vì ở đâu khó khăn là ở đó có các anh những hình ảnh anh bộ đội cứu người dân, bà con vùng lũ, thiên tai hay hình ảnh chiến sĩ vùng biên ăn trong rừng ngủ, trong rừng để canh biên giới trong mùa Covid vừa qua đã để lại ấn tượng không bao giờ quên trong mỗi con người Việt Nam

Cùng hòa chung với cả nước trong những ngày tháng 12 lịch sử này và để giáo dục các em hiểu rõ lịch và ý nghĩa của ngày 22/12 ngày thành lập ‘Quân đội nhân dân Việt Nam’. Thầy và trò học sinh trường TH- THCS CHIỀNG NGẦN B ngay từ đầu tháng sau những tiết học cuối buổi chiều cả thầy và trò cùng nhau luyện tập, những bài múa, những bài hát để tặng các chú, các anh ‘Bộ đội cụ Hồ’

Sau tiết học các em cùng nhau tập luyện.

 

 Với 23 tiết mục (mỗi lớp một tiết mục) đó là những lời nhắn những bông hoa tươi đẹp các em giành cho các anh ‘Bộ đội cụ Hồ’. kính chúc các anh các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.

Một số hình ảnh của chương trình văn nghệ:

Đồng chí Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các em học sinh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400