Monday, 04/07/2022 - 22:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Buổi ngoại khóa cho các em học sinh tiểu học trường TH&THCS Chiềng Ngần B

Ngày 24/6/2020 Trường TH&THCS Chiềng Ngần B kết hợp với Trung tâm đào tạo kỹ năng sống PSTC tổ chức buổi học  ngoại khóa ngoài trời cho các em học sinh tiểu học tại trường TH&THCS Chiềng Ngần B. Tới tham dự buổi ngoại khóa có các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo kỹ năng sống PSTC, các giáo viên khối tiểu học cùng các em học sinh tiểu học đang theo học tại trường.

Khác các buổi ngoại khóa khác khi các em ngồi dưới nghe thầy, cô giảng cách thụ động  thì buổi ngoại khóa hôm này các em được xem các tiểu phẩm như: Tấm cám, Sơn Tinh Thủy tinh, hay những nhân vật từng rất nổi tiếng gặp nhau cuối năm là Nam  Tào và Bắc Đẩu. Những tác phẩm văn học rất thân thuộc với các em nhưng được cách tân mới lạ đem lại cho các em những tiếng cười vui vẻ,  mỗi tiểu phẩm là một bài học về kỹ năng giúp  các em học sinh  tự bảo vệ bản thân và phòng tránh nguy hiểm khi những ngày hè đang đến gần là thời gian các em vui chơi xa mái trường. Các em được  đi chơi  hay cùng du lịch cùng cha, mẹ đến chỗ đông người. Các tiểu phẩm giúp cho các em làm thế nào để khi lạc bố mẹ, tiểu phầm hướng dẫn các con đi đến chỗ chú bảo vệ hay đến gần chỗ đại lý bán hàng cố định để hỏi, hay các làm sao để các con băng bó vết thương và xử lý vết thương ngay tại chỗ qua tiểu phẩm “Tấm và Cám ngày nay” được trung tâm đào tạo và kỹ năng sống PSTC cách tân hoặc thông qua tiểu phẩm vui nhộn “Sơn tinh Thủy tinh” các em hiểu được việc không lên ăn những thực phẩm không rõ nguồn ngốc hoặc hết hạn. Đặc biệt các em được anh chị trong trung tâm hướng dẫn làm thế nào để tránh xâm hại tình dục các em lên tránh và phòng vệ khi bị bắt cóc hay bị xâm hại

Đây chương  trình bổ ích đối với các em học sinh Tiểu học thông qua trương trình giúp các em có được kỹ năng tự bảo vệ bản thân và phòng tránh và nhận biết những tình huống nguy hiểm hiện đang rất đáng  lo nhất là tình trạng xâm hại tình dục trẻ em và bắt cóc trẻ em gần đây.

 

Các tiết mục văn nghệ

 

Tiểu phẩm Nam Tào và Bắc Đẩu

 

 

Tiểu phẩm Sơn Tinh và Thủy Tinh

 

Buổi ngoại khóa sôi động và được các em hưởng ứng nhiệt tình

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 7
Năm 2022 : 400