A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa: "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Với mong muốn giảm thiểu các tai nạn giao thông và tuyên truyền kiến thức về ATGT, các kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh. Ngày 28/10/2019, Trường TH&THCS Chiềng Cọ phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố Sơn La, Công an giao thông Sơn La, Công ty TNHH TM&DV Hùng Mạnh tổ chức trương trình Ngoại khóa: "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai".

Chương trình tổ chức với các hoạt động:

- Đào tạo lý thuyết và hướng dẫn thực hành cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cách đội mũ bảo hiểm.

- Cách ngồi sau xe máy an toàn

- Trải nghiệm trên máy RT dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên lái xe an toàn.

- Trải nghiệm thực tế dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các hướng dẫn viên.

- Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường TH&THCS Chiềng Cọ.

Hơn 800 học sinh của trường đã nghe một số quy định, mức xử phạt vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến TNGT. Ngoài ra, học sinh được hướng dẫn nhận biết 5 nhóm biển báo khi tham gia giao thông, làm bài khảo sát kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe trên máy tập RT.

Cũng tại chương trình, học sinh được giao lưu, chia sẻ những hiểu biết về ATGT và ý thức trách nhiệm của học sinh khi tham gia lưu thông trên đường.

Tai nạn giao thông đường bộ đang là vấn đề hết sức nhức nhối hiện nay, các vụ tai nạn xảy ra hầu hết do ý thức chấp hành các quy định về giao thông của học sinh còn hạn chế và thiếu kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, thông qua chương trình ngoại khóa An toàn giao thông với nội dung đa dạng, hình thức gần gũi đã góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết cho học sinh nhà trường nhằm giảm thiểu TNGT xảy ra với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Một số hình ảnh buổi Ngoại khóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 8
Tháng trước : 84
Năm 2022 : 705
Năm trước : 2.645
Tổng số : 4.958