A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội đọc sách trường TH&THCS Chiềng Cọ

Sách là nơi con người lưu trữ lại toàn bộ những tri thức, những tinh hoa trí tuệ của con người về tất cả các mặt của cuộc sống từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nó như một người bạn, một vật phẩm vô giá của nhân loại. Ngày nay, số lượng sách ngày càng nhiều với đủ các thể loại khác nhau giúp ích cho con người nhiều mặt trong cuộc sống. Và việc đọc sách dần trở thành một nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn.

X. Xmaixơ đã từng nói rằng:

“Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ.”

Nhận thấy tầm quan trọng của sách và việc đọc sách với học sinh, đồng thời hưởng ứng “Ngày hội đọc sách Việt Nam”, ngày 21/4/2022, Trường TH&THCS Chiềng Cọ tổ chức Ngày hội đọc sáchvới mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Rất nhiều cuốn sách hay thuộc nhiều thể loại cho học sinh lựa chọn

Nhiều cuốn truyện tranh thú vị được các bạn nhỏ tìm đọc

Ngày hội cũng chào đón các em học sinh đến với “phòng đọc thư viện thân thiện” mới của nhà trường với mong muốn thư viện sẽ là:

- Một không gian học tập mở, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thông tin, xây dựng thói quen đọc sách.

- Tạo điều kiện và để học sinh tích cực tham gia các hoạt động của thư viện.

- Hỗ trợ cho việc dạy học tích cực, dạy và học mọi lúc, mọi nơi.

- Phát triển mối quan hệ thân ái, cởi mở tích cực giữa các đối tượng trong thư viện.

 

Phòng đọc thư viện thân thiện trường TH&THCS Chiềng Cọ

Mô hình thư viện thân thiện này rất phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học, trung học mang lại cho các em nhiều lợi ích đọc sách. Trong từng góc thư viện học sinh có thể tham gia các hoạt động đa dạng, phong phú, có điều kiện để phát triển tiềm năng của mình. Mô hình cũng phù hợp với tiêu chí giáo dục toàn diện của ngành giáo dục đào tạo hiện nay.

Thông qua ngày hội đọc sách, góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển với mong muốn“ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 

Các em học sinh say sưa đọc những quyển sách hay


Nguồn:Trường TH&THCS Chiềng Cọ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 80
Tháng trước : 108
Năm 2022 : 693
Năm trước : 2.645
Tổng số : 4.946