Thứ tư, 19/05/2021 - 05:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIỀNG LỀ - THÀNH PHỐ SƠN LA

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng nhặt được

Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng nhặt được - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa đã có hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Đúng lúc đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn là chủ nhân của chiếc túi xách đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Cùng thời điểm, một giáo viên của nhà trường đi qua nhìn thấy sự việc, nên đã dừng lại hỏi em Minh xem có chuyện gì.

Sau khi nghe em kể lại và chủ nhân của chiếc túi xách trình bày sự việc, cô giáo đã làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho chị Oanh. Cảm kích trước sự thật thà của học sinh này, chị Oanh đã cho tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng nhặt được - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho em Nguyễn Bình Minh.

Sáng 13/9, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản cho mình. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được. Qua đó khẳng định đúng là tài sản của chị Oanh.

Để ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh.

Tặng bằng khen cho học sinh lớp 7 trả lại hơn 70 triệu đồng nhặt được - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh.

Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Thanh Hóa đánh giá, hành động của em Minh là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đội viên, đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện.

Đây cũng là một trong những hành động lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Theo dantri.com.vn

Nguồn: truongtieuhocchiengle.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 122
Năm 2021 : 493