TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI VĂN NGHỆ VỚI CHỦ ĐỀ “TRI ÂN NHÀ GIÁO VIỆT NAM”

 

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI VĂN NGHỆ VỚI CHỦ ĐỀ “TRI ÂN NHÀ GIÁO VIỆT NAM”

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 11 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, Hội thi văn nghệ với chủ đề “Tri ân Nhà giáo Việt Nam” được nhà trường tổ chức vào sáng 14/11/2021với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh cho học  sinh, giáo viên, phụ huynh có cơ hội giao lưu, học hỏi,  tạo sự đoàn kết gắn bó trong môi trường nhà trường. Giáo dục trẻ tình cảm kính trọng, yêu thương các thầy, cô giáo. Tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống, Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Hội thi gồm 12 tiết mục văn nghệ đến từ 12 lớp mẫu giáo với số lượng diễn viên, ca sĩ khá đông đảo - là 115 các bạn nhỏ mầm non đáng yêu cùng với 75 vị phụ huynh và 14 cô giáo.

12 tiết mục đều thể hiện đúng yêu cầu và ý tưởng xuyên suốt Hội thi - đó là những lời ca tiếng hát điệu múa ngợi ca Tổ quốc, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương Sơn La đổi mới. Ca ngợi, tôn vinh Nhà giáo Việt Nam, thể hiện sự tự hào về người giáo viên nhân dân đặc biệt là khắc họa hình ảnh cô giáo mầm non, người mẹ hiền thứ 2 của các cháu. Sự sôi động và thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, hội thi đã thật sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Các tiết mục đều có sự chuẩn bị công phu, thi diễn rất xuất sắc, gây được ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả. Sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo. Từ Những màn hát múa mang tính nghệ thuật cao, dày công luyện tập cho đến những điệu múa đầy kịch tính, đẹp mắt, tinh tế được dàn dựng bởi những bàn tay tài hoa, giàu kinh nghiệm. Ban Tổ chức ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem như tiết mục múa Đi học của lớp mẫu giáo Nhỡ B4; Màn hát múa “Sơn La miền đất yêu thương” của Lớp MG Nhỡ B1;  Những tiết mục huy động được sự tham gia của đông đảo diễn viên như màn hát múa “Bức tranh thổ cẩm” của lớp mẫu giáo Lớn A1 - Tiết mục có sự tham gia của 32 diễn viên thuộc cả 3 đối tượng (Trẻ- Giáo viên- Phụ huynh). Phụ huynh ở đây không những là các bố các mẹ mà còn có cả các ông, các bà cũng tham gia. Có những tiết mục đã đem đến cho Hội thi những lắng đọng yêu thương với những ngây thơ trong trẻo hồn nhiên của các con  và sự âu yếm ân cần của cô, của mẹ như tiết mục múa “Tâm tình cô giáo mầm non: của các lớp mẫu giáo bé C1, C2; Múa “Lời cô” của lớp MG Nhỡ B2. Những giọng ca tuyệt vời, giàu sức biểu cảm và sáng tạo của  Anh Bùi Trung Quân - PH Lớp A1; Anh Quang Tuân, Chị Diệu Linh - PH lớp B1; Cô giáo Thanh Thảo - Lớp MG Bé C4.

Đặc biệt sự góp mặt với số lượng đông đảo nhất tạo nên thành công của Hội thi chính là 115 diễn viên nhí. Các bạn nhỏ đã làm cho cả hội thi tan chảy về độ đáng yêu và Ku te, cả trong những lúc các bạn ý dỗi hờn, sự xuất hiện của các bạn ý trên sân khấu cũng rất chuyên nghiệp, thể hiện sự tự tin mạnh dạn, hồn nhiên, điều này rất cần cho các con trong cuộc sống.

Hội thi cũng đạt được yêu cầu về sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả là bậc phụ huynh đã có mặt và cổ vũ nhiệt tình trong ba ngày tổng duyệt, quay chương trình truyền hình và dự thi. Thông qua Hội thi đã Giúp cho đội ngũ CBQL và giáo viên mầm non trươnbgf mầm non Chiềng Lề có thêm kinh nghiệm và sáng tạo trong quá trình giáo dục trẻ,  đồng thời phát hiện và bồi dưỡng tài năng nghệ thuật trong tương lai.

Hội thi  đã thực sự là một dịp  để cô giáo, phụ huynh và các con  có dịp thể hiện tài năng, cùng nhau chia sẻ ý tưởng, tình cảm, có dịp gần gũi để thấu hiểu, yêu thương nhau hơn. Nhà trường rất tự hào vì các tiết mục với sự tham gia của 3 đối tượng diễn viên mà không một hội thi, hội diễn nào có được.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho tiết mục Múa “Đi học” cho tập thể lớp Mẫu giáo nhỡ B4; 3 giải Nhất cho các lớp Lớn A3, Nhỡ B1, Bé C1; 5 giải Nhì cho các lớp Lớn A1, A2, Nhỡ B2, Bé C2, C4; 3 giải Nhì cho các lớp Lớn A4, Nhỡ B3; Bé B3.

Ban tổ chức cũng trao 5 giải phụ của hội thi:

Giải Đoàn kết: Lớp Lớn A1; Giải phụ huynh tài năng: Anh Cao Phong Tuân, chị Lê Nhật Linh Lớp Nhỡ B1; Giải cô giáo duyên dáng: Cô giáo Ngọc Linh Lớp C1; Giải Tài năng nhí: Cháu Nguyễn Đoàn Châu Anh Lớp B4, cháu Đỗ An Nhiên lớp A2.

Hội thi  văn nghệ “Tri ân Nhà giáo Việt Nam” 20/11/2021 của trường mầm non Chiềng Lề đã thành công tốt đẹp. Cảm nhận được điều đó thông qua sự quan tâm theo dõi của các vị khán giả,  sự hạnh phúc của người biểu diễn.

Trong không khí ngày hội tưng bừng phấn khởi, các bé thơ các bậc Phvà các cô giáo của trường mầm non Chiềng Lề đã biểu diễn những tiết mục đặc sắc tạo nên thành công của Ngày hội, là những món quà ý nghĩa nhận tri ân các nhà giáo ngày đêm tận tụy vì những mầm non của đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thảo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 1
Năm 2022 : 5.493