TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ NĂM 2022

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ NĂM 2022

 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng cho chúng ta nguồn tri thức vô biên, có thể nói sách chính là người bạn chia sẻ với chúng ta niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 – Ngày tôn vinh sách và văn hóa đọc. Chiều ngày 19/4/2022 Trường mầm non Chiềng Lề tổ chức “Ngày hội sách của bé” với mục đích:

- Nhằm khơi dậy niểm đam mê đọc sách, giúp trẻ yêu thích đọc sách, giúp các bé tìm được niềm vui trong đọc sách và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện năng lực ngôn ngữ, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Giúp bé hoàn thiện các kĩ năng: Xem, đọc và sắp xếp lại sách ngay ngắn đúng vị trí.

- Hoàn thiện khả năng tư duy độc lập khi bé tự quyết định xem và đọc những ấn phẩm sách mà bé yêu thích.

- Thông qua Ngày hội sách của bé sẽ giúp và khuyến khích trẻ biết: Yêu sách, quý sách, thích sách và ham mê đọc sách. Tạo tiền đề quan trọng trong việc hình thành nên nhân cách và nền tảng văn hóa đọc ở trẻ sau này.

- Tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ, khuyến khích cha mẹ đọc sách cùng trẻ, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai.

Hơn 400 học sinh và các bậc cha mẹ học sinh đã sôi nổi tham gia Ngày hội sách của bé với nhiều hoạt động thú vị: Bé có thể đọc sách, đổi sách, đổi quà, đồ chơi, vẽ tranh bằng màu sáp, màu in vân tay, tô màu tranh để mang về làm kỷ niệm hoặc tặng bố mẹ, người thân...

Ngày hội sách đã khép lại, song đã để lại trong tâm hồn các bé thơ trường mầm non Chiềng Lề những cảm xúc khó quên, đánh thức niềm say mê đọc sách đang tiềm ẩn trong trái tim của các bé,  bước  đầu giúp các bé tự tin chinh phục ngọn núi tri thức và vươn tới những ước mơ trong sáng của chính mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội sách năm 2022 của nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Thu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 23
Tháng 11 : 404
Năm 2022 : 6.650