TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ LẦN 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ LẦN 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

Trong các hoạt động của trường mầm non Chiềng Lề, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Theo kế hoạch của nhà trường việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ sẽ được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên một năm 2 lần vào đầu năm học và cuối năm học.

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-MNCL ngày 14/10/2020 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường Mầm non Chiềng Lề. Sáng ngày 16/10/2020 Trường Mầm non Chiềng Lề đã phối hợp với Trạm y tế phường Chiềng Lề tổ chức khám sức khỏe định kì lần 1, năm học 2020 – 2021 cho trẻ. Các y bác sĩ đã khám cho 461 trẻ từ độ tuổi 2 đến 5 tuổi

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế của Trạm cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên của nhóm lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất cho trẻ.

Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non  và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một thời gian làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 100% trẻ đã được khám sức khoẻ định kỳ. Dưới đây là một số hình ảnh khám sức khỏe cho trẻ tại trường mầm non Chiềng Lề:

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Thu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 168
Năm 2022 : 168