TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2 NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2 NĂM HỌC 2021-2022

Với mục tiêu chung là tập trung  đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ em, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe  cho trẻ, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo trẻ em tới trường, lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng. Trường mầm non Chiềng Lề thực hiện tốt  công tác chăm sóc sức khỏe , việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên hàng năm, mỗi năm học  2 lần vào đầu năm học và cuối năm học.

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-MNCL ngày 20/10/2021 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường Mầm non Chiềng Lề. Sáng ngày 14/04/2022 Trường Mầm non Chiềng Lề đã phối hợp với Trạm y tế phường Chiềng Lề tổ chức khám sức khỏe định kì lần 2, năm học 2021 – 2022 cho trẻ.

Các bác sỹ, y sỹ của trạm y  tế phường Chiềng Lề đã tiến hành khám sức khỏe,  đo cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ... của các bé trường mầm non chiềng Lề. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các y bác sỹ, sự động viên kịp thời đối với trẻ của đội ngũ giáo viên, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế của Trạm cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên của nhóm lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh sẽ  được thông báo đến từng phụ huynh, để có biện pháp phối hợp điều trị tốt nhất cho trẻ.

Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống bệnh dịch và một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một thời gian làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 100% trẻ đã được khám sức khoẻ định kỳ.

Một số hình ảnh minh họa trong buổi khám sức khỏe định kỳ lần 2

năm học 2020-2021 cho trẻ tại trường MN Chiềng Lề.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              

 

Tác giả: Lò Thị Chiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 23
Tháng 11 : 403
Năm 2022 : 6.649