TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “TÌM KIẾM TÀI NĂNG TOÁN HỌC NHÍ” CHO 137 TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI.

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “TÌM KIẾM TÀI NĂNG TOÁN HỌC NHÍ” CHO 137 TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI.

Thực hiện các nội dung trao đổi và hợp tác, hỗ trợ các hoạt động giữa trường Mầm non Chiềng Lề - thành phố Sơn La và Trung tâm TVKIDS - Đồng hành cùng con. Nhằm tạo cơ hội cho trẻ thể hiện tài năng, trí tuệ, ôn và nâng cao kiến thức khi học bộ môn Toán tư duy qua đó phát triển năng lực và hứng thú học tập cho trẻ.  Chiều 13/5/2022 chương trình ngoại khóa “Tìm kiếm tài năng toán học nhí” đã diễn ra với sự tham gia của 137 bé học sinh khối mẫu giáo Lớn của trường mầm non Chiềng Lề.

Chương trình đã  tạo cho trẻ có môi trường học tập sinh động, vui tươi, vừa học vừa chơi mà trẻ còn được tiếp cận với nhiều chủ đề toán khác nhau, giúp trẻ nắm bắt những kiến thức nền tảng để tư duy toán học, phát triển khả năng sáng tạo, tưởng tượng, tư duy logic, giúp trẻ có thể giải quyết các bài toán mang tính thực tế trong cuộc sống hiện nay. Đây cũng chính là mục tiêu nâng cao trong việc xây dựng chương trình Giảng dạy mang tính đặc thù riêng của trường mầm non Chiềng Lề. 

Các thí sinh tham gia chương trình đã phải trải qua 20 câu hỏi liên quan tới kiến thức thuộc các lĩnh vực: Toán số, toán tư duy học sinh đã được làm quen và học trong chương trình giáo dục mầm non và và chương trình nâng cao Toán tư duy.

Chặng 1: Các bé trả lời 10 câu hỏi về số trong phạm vi từ 1 – 10 bằng cách giơ đáp án Đúng – Sai.

Chặng 2: Các bé trả lời các câu hỏi 05 về số trong phạm vi từ 1 – 100 bằng cách giơ đáp án Đúng – Sai.

Chặng 3: Các  bé nhận được các câu hỏi trực tiếp từ ban tổ chức và trả lời bằng cách viết kết quả trên bảng.

Trải qua các chặng đường gian nan vất vả, các bé đã thể hiện tốt các hiểu biết về số đếm, khơi dậy niềm yêu thích toán học, làm phong phú hơn khả năng tư duy sáng tạo, thúc đẩy quá trình phát triển não bộ của trẻ cách toàn diện nhất.

Giải Nhất của chương trình thuộc về bé: Bảo Anh Lớp A3, Giải Nhì: bé Kiều Đức Minh lớp A2; Giải Ba: bé Trần Tuệ Nhi lớp A2. Ngoài ra chương trình còn trao giải Khuyến Khích cho 7 bé và quà tặng lưu niệm cho 137 thí sinh đã tham gia chương trình.

Chương trình ngoại khóa “Tìm kiếm tài năng toán học nhí” là một sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích, hoạt động vừa học vừa chơi này giúp trẻ phát triển đồng đều cả thể chất và trí tuệ. Thành công nhất của chương trình là đã giúp bé có thể phát triển được tư duy và khả năng suy luận của bản thân, có cơ hội được tiếp xúc với phương pháp học toán tiên tiến, đem đến cho bé sự yêu thích và hứng thú khi học môn toán, đem lại cho bé sự tự tin khi bước vào lớp 1.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:  

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thảo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 220
Năm 2022 : 4.609