HÀNH TRÌNH DÃ NGOẠI “THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ TÙ SƠN LA, TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ

HÀNH TRÌNH DÃ NGOẠI “THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ TÙ SƠN LA, TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ

  Hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa là một nội dung trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Chiềng Lề. Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-MNCL ngày 20/10/2021 của trường MN Chiềng Lề về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Sáng ngày 5/5/2022, trường mầm non Chiềng Lề tổ chức hành trình dã ngoại “Tham quan di tích lịch sử Nhà tù Sơn La và tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học” cho 135 bé lớp mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi.

Điểm đến của hành trình là Trường Tiểu học Ngọc Linh. Ngay khi bước chân vào cổng trường tiểu học Ngọc Linh, các bé đã được các thầy, cô giáo trường tiểu học chào đón nồng nhiệt khiến cho bạn nào cũng hào hứng, vui vẻ. Tại đây các bé được tham gia hoạt động "Làm quen với Tiếng Anh", giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Các bé được cùng các anh chị tiểu học tham gia hoạt động thể dục giữa giờ. Qua đó giúp cho các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho các bé tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. 

Điểm đến tiếp theo của hành trình dã ngoại là Nhà tù Sơn La, bảo tàng Sơn La -  Một di tích lịch sử được xếp hạng Quốc gia - minh chứng của một thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng, tinh thần bất khuất của những người cộng sản kiên cường đã bị đầy ải, giam cầm bởi thực dân Pháp.

Tại đây các bé được  tham quan hàng trăm hiện vật, những công cụ tra tấn của kẻ thù như còng tay, xích sắt,…Các bé còn được nghe cô hướng dẫn viên kể về thân thế, sự nghiệp của bác Tô Hiệu – người đã trồng Cây đào Tô Hiệu - biểu tượng của tinh thần bất khuất của các chiến sĩ cộng sản nơi đây. Sau khi thăm nhà tù Sơn La, các cô giáo và các bé đã dâng hương bác Tô Hiệu và những chiến sĩ cộng sản đã hy sinh để bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn.

Hành trình dã ngoại “Tham quan di tích lịch sử Nhà tù Sơn La và tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học” đã đem lại cho các cô và các bé thậtt nhiều cảm xúc. Qua chuyến tham quan dã ngoại, các bé được hiểu hơn về lịch sử của quê hương, từ đó hình thành ở trẻ lòng tự hào dân tộc, yêu quê hương đất nước, trân trọng lịch sử của quê hương,  "Gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng đối với đứa trẻ khi được lớn lên tại mảnh đất quê hương Sơn La văn hóa giàu truyền thống lịch sử. 

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp một với lớp mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

Lượt xem: 235
Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Thu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 422
Năm 2023 : 5.174