Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2022 : 351
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG CƠI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NHẰM GÓP PHẦN BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY VĂN HÓA DÂN TỘC - XÒE THÁI SƠN LA

Thực hiện Đề án số 04 - ĐA/TU ngày 20 tháng 8 năm 2020 của thành ủy Sơn La, Đề án “ Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thành phố mang đậm bản sắc văn học dân tộc tiểu vùng Tây Bắc giai đoạn 2020-2025.

Việc bảo tồn và quảng bá điệu xòe truyền thống của dân tộc Thái là việc làm hết sức cần thiết, góp phần lưu giữ, kế thừa và phát huy tinh hoa văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phục vụ văn hóa tinh thần cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung và thành phố Sơn La nói riêng và đặc biệt hơn là con em dân tộc trên địa bàn phường Chiềng Cơi.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Dựa vào điều kiện thực tế và tính đặc thù của đối tượng học sinh nhà trường với 95% học sinh là dân tộc thái.

Để góp phần vào việc lưu giữ nét đẹp bản sắc dân tộc, cô và trò trường Mầm non Chiềng Cơi đưa hoạt động múa xòe thực hiện vào sáng thứ 2 hàng tuần, trong đó đề cao việc truyền dạy cho thế hệ trẻ ngay từ khi còn ở lứa tuổi mầm non những điệu xòe, điệu sạp. Các bé cũng có dịp biểu diễn tại các lễ hội, qua hoạt động này mỗi bạn nhỏ đều rất đam mê học hỏi, từ các điệu múa xòe, múa sạp quen thuộc này các bé đã phát huy được những khả năng của mình về hoạt động nghệ thuật dân tộc. Các bé còn có dịp để được thể hiện và khoe những trang phục dân tộc của mình

Trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cô và trò đã tổ chức hoạt động Lễ hội giao lưu biểu diễn trang phục dân tộc và điệu xòe Thái giữa các tổ khối trong nhà trường. Qua đây giúp trẻ mạnh dạn tự tin, thêm hiểu sâu sắc về nét đẹp văn hóa dân tộc mình từ đó thêm yêu quý và gắn bó với quê hương Sơn La tươi đẹp của mình hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của cô và trò trong hoạt động giao lưu múa xòe tại trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan