Thursday, 09/12/2021 - 20:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mường Bú

Trường THCS Ít Ong tổ chức ngoại khóa phòng chống bạo lực học đường

        Trước tình trạng bạo lực học đường đang ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây gây bức xúc cho dư luận, ngày 04/11/2019, trường THCS Ít Ong tổ chức ngoại khóa phòng chống bạo lực học đường.

         Tại buổi ngoại khóa, hơn 800 em học sinh của nhà trường đã được xem các tình huống cụ thể thông qua các tiểu phẩm phản ánh một khía cạnh của văn minh học đường đang có chiều hướng đi xuống.

          Nạn bạo lực học đường đang gia tăng với những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra ngay trong lứa tuổi học trò mà các bạn học sinh đưa ra và nêu lên vấn đề thực trạng bạo lực học đường hiện nay.

          Để giúp học sinh tìm hiểu kỹ hơn về những biểu hiện, nguyên nhân, hậu quả và những giải pháp để hạn chế tình trạng bạo lực học đường, ngăn chặn vấn đề xâm hại tình dục, cô giáo đã đưa ra một số câu hỏi thảo luận để các em cùng trao đổi, tìm hiểu.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nghĩa vụ của bản thân trong việc phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục. Bằng những tình huống gần gũi, những câu hỏi thiết thực gắn với thực tiễn, học sinh đã có sự tương tác tích cực và rút ra được những bài học bổ ích, cách ứng xử linh hoạt về vấn đề đang được cả xã hội quan tâm này.

Nguồn: trường THCS Ít Ong./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 17
Năm 2021 : 1.187