Monday, 08/08/2022 - 11:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phiêng Ban

TIẾT HỌC ĐẦU TIÊN CỦA NĂM HỌC 2021-2022

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, CBGV, NV và học sinh lại háo hức mong chờ được đến trường để tham dự buổi lễ chào cờ. Đối với buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất đặc biệt, nó mang lại cho mọi người cảm giác thiêng liêng khó tả.

Như đã thành thói quen, thứ 2 nào cũng vậy, mọi người đều đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng thứ 2 hôm nay là buổi chào cờ đầu tiên của năm học, bầu trời cao trong xanh vời vợi có vài áng mây trắng bay hững hờ. Ông mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Thủy, đã phát biểu, động viên các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, một năm học tràn đầy niềm tin và khát vọng.

Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ vốn rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi, các bạn học sinh dừng lại tất cả các hoạt động của mình, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi.

 

 

Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường. Chào cờ xong, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay.

Những thành công mà thầy trò trường THCS xã Phiêng Ban đã đạt được trong năm học trước, năm học 2020-2021

 

 

 

 

Với thành tích đã đạt được của thầy trò nhà trường, Để giúp cho các em học sinh có thêm nghị lực phấn đấu, vượt trên mọi khó khăn của hoàn cảnh gia đình. Nhà trường THCS xã Phiêng Ban đã tổ chức chương trình Quyên góp, ủng hộ.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 34
Năm 2022 : 1.404