Sunday, 25/09/2022 - 06:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phiêng Ban

NGOẠI KHÓA VỀ "GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN"

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi thành niên, để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ những băn khoăn của bản thân khi bước vào cuộc sống;

Hôm nay, ngày 26/4/2021 trường THCS xã Phiêng Ban, đã tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh toàn trường.

Cô Hoàng Thị Bắc – Phó hiệu trưởng khai mạc buổi ngoại khóa

Các tiết mục văn nghệ

Với hình thức thông qua những tiểu phẩm lấy từ thực tế của cuộc sống mà học sinh thường gặp, học sinh có dịp chuyển tải thông điệp trực tiếp về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, buổi ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,…

Cũng tại buổi ngoại khóa lần này, các em học sinh được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; … Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội. trong đó, đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức nhà trường – gia đình – xã hội chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc. Nhà trường hi vọng qua buổi ngoại khóa lần này, học sinh sẽ chủ động, tích cực trang bị cho mình những kiến thức nhất định để bước vào cuộc sống trong hoàn cảnh đất nước trong thời kì hội nhập, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 27
Tháng 09 : 426
Năm 2022 : 2.183