Monday, 08/08/2022 - 11:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phiêng Ban

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Chiều ngày 9/11, Công an huyện Bắc Yên và Huyện đoàn huyện Bắc Yên phối hợp với Trường THCS xã Phiêng Ban tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Đến với buổi tuyên truyền có đồng chí Sa Ngọc Tuấn – Đội trưởng đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an huyện Bắc Yên.

Chị Nguyễn Thu Trang – Phó Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch hội đồng đội huyện.

Thầy Nguyễn Xuân Thủy – Phí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS xã Phiêng Ban.

Cùng toàn thể các thầy cô và 298 HS tham gia vào buổi tuyên truyền ngày Pháp Luật.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, do các em học sinh trường THCS xã Phiêng Ban thể hiện:

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Ma túy - Công an huyện Bắc Yên, giới thiệu kiến thức nhận biết cơ bản về các loại ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp; nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết của người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người. Đồng thời, nhận biết một số loại ma túy qua các dụng cụ trực quan dễ hiểu; các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ma túy, tình huống xử lý khi bị các đối tượng dụ dỗ sử dụng ma túy và các biện pháp để phòng tránh cho bản thân và gia đình.

Thông qua hoạt động tuyên truyền giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường có thêm kiến thức và kỹ năng tự phòng chống ma túy; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy. Đây là những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết mang tính giáo dục hiệu quả, giúp cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy./.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 34
Năm 2022 : 1.404