Saturday, 03/12/2022 - 23:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phiêng Ban

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM - 21/4

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Hôm nay, ngày 19/4/2021 trường THCS xã Phiêng ban tổ chức "Ngày sách Việt nam" cho cán bộ công chức viên chức và toàn bộ học sinh toàn trường, hưởng ứng ngày sách việt Nam 21/4.

Để thấy rõ được lịch sử, ý nghĩa của ngày sách việt nam. Đại diện nhà trường thầy Nguyễn Xuân Thủy - Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường có bài phát biểu mang đầy ý nghĩa cho CBCC VC và HS toàn trường.

(Ảnh thầy Nguyễn Xuân Thủy - hiệu trưởng)

Thầy nhấn mạnh 3 nội dung sau: - Hiểu ý nghĩa, vai trò của sách.

                                                      - Yêu quý sách.

                                                      - Thời gian thực hiện: Thực hiện, duy trì và phát triển mãi về sau.

Thấy được vai trò, ý nghĩa, lịch sử của ngày sách Việt Nam, cô Nguyễn THị Bắc -  Thư viện nhà trường lên đọc bài tuyên truyền:

Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

          Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

 Khẳng định giá trị, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội,đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong mọi tầng lớp xã hội. Chúng ta là một đơn vị giáo dục chúng ta hãy hưởng ứng tích cực để đẩy mạnh phong trào học tập. Hãy tích cực hưởng ứng ngày sách bằng việc mỗi em hãy tạo cho mình thói quen đọc sách,  hiện nay ở thư viện của nhà trường có rất nhiều các loại sách hay kính mời các thầy cô giáo và các em đến đọc và tham khảo; Tôi cũng rất mong các đồng chí cán bộ, giáo viên và các em học sinh hãy hưởng ứng và thực hiện “ Ngày sách Việt Nam” bằng hành động cụ thể như: quyên góp sách giáo khoa, sách tham khảo, báo, tạp chí... để ủng hộ cho thư viện nhà trường..

* Ảnh Thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng ngày sách Việt Nam

          Cuối cùng, tôi mong muốn phong trào văn hóa đọc ở trường THCS xã Phiêng Ban ngày một phát triển góp phần vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập .

          Tôi xin chân thành cảm ơn !

* Một số ảnh liên quan:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 11
Tháng 12 : 60
Năm 2022 : 3.468